LMHT: Một số mẹo để cứu vãn lane đường trên

(JBO 247) Sau đây là một số mẹo tinh tế để cứu vãn tình thế khi đi lane đường trên, vì một số chất tướng đánh trên cơ đối thủ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn có được một số giải pháp để có thể đối phó với điều này.

Chấp nhận mất lính nhưng không mất kinh nghiệm

Việc đầu tiên của đè lane mà ai cũng biết đó là đối phương không cho bạn ăn lính, cấu rỉa và trao đổi chiêu thức khi đối phương nắm được các tướng chất hơn. Đừng cố gắng lên ăn để đối phương cấu rỉa máu, thậm chí là giết luôn sẽ làm cho bạn bị “thọt”. Đến lúc này, hãy đứng gần lính nhất có thể để hút được kinh nghiệm. Đảm bảo rằng LV của bạn sẽ không chênh lệch với đối phương nhiều. Không nôn nóng dâng cao vì sau khi đối phương ăn hết lính sẽ vào trụ, điều cần làm của bạn lúc này là cần có một kĩ năng ăn lính trong trụ OK thế là được.

Ưu tiên mua giày nhanh nhất có thể

Giày là một dụng cụ thiết yếu trong game mà sớm hay muộn gì bạn cũng phải lên. Nhưng trong trường hợp bị đè lane thì lên càng sớm càng tốt nếu muốn hạn chế sức mạnh của đối phương. VIệc mua giày sớm sẽ mang lại những lợi ích sau đây.

Việc liên tục trao đổi chiêu thức hay bị cấu rỉa khiến bạn phải trở về nhà nhiều, điều này sẽ thuận tiện cho việc di chuyển trở lại lane để farm nhanh hơn. Thậm chí là di chuyển nhanh hơn để có thể tránh được việc truy kích của đối phương. Giá thành rẻ nhưng chất lượng lại cao như tăng giáp, kháng phép, kháng hiệu ứng, giảm thời gian hồi chiêu nhưng tùy theo trường hợp mà lên giày cho thích hợp nha. Dù sớm hay muộn thì trang bị giày là hết sức quan trọng và ưu tiên đầu tiên nha.

Có một vài vị tướng đầu game sẽ thua nhưng lên được lv6 thì sẽ khác nên hãy nhớ rằng quân tử trả thù mười năm chưa muộn nhé.

Đừng cố gắng lên trang bị tấn công trước mà hãy ưu tiên cho các trang bị phòng thủ

Đối với một số bạn khi thua lane sẽ về nhà và update những trang bị tấn công với ý nghĩ lật kèo đối phương hay còn là chơi tay đôi mới chết. Đây là ý nghĩ cực kì sai lầm khi bạn đã thua lane mà lại lên dame không có chống chịu lại càng khiến đối phương dễ dàng hạ gục bạn hơn. Nếu với trang bị phòng thủ thì bạn sẽ khác, bạn vẫn có thể ôm lane được, farm và đợi đến khi kết thúc giai đoạn đi đường, tham gia vào các pha giao tranh tổng.

Những vị tướng đường trên hiện tại đa phần là các đấu sĩ nên lên các trang bị phòng thủ như máu trước sẽ không quá bất lợi. Về sau lên dame cũng được nên đừng cố quá để rồi quá cố nha.

Kêu rừng lên gank

Đây là việc thường xảy ra nhất ở rank Việt Nam, khi bị ép lane thì liên tục ping để được trợ giúp nhưng lại không biết cách bố trí gank cho rừng, không những gank không được mà còn double kill.
Điều đầu tiên của việc kêu gọi rừng gank thì bạn phải giữ máu ở ngưỡng an toàn, và  đối phương vượt qua ranh giới nữa đường trên. Có nhiều người chơi kêu gọi rừng lên gank nhưng lại lên trao đổi trước, đến lúc rừng lên tới thì đã bay màu mất rồi. Có khi lại giết cả rừng luôn, thật khó hiểu. Có một quy tắc đi rừng là không gank lane quá thọt nên nếu như bạn thuộc trường hợp này thì đừng kêu rừng lên gank nữa nhé, hoặc có thể gank đường khác để có thể xanh hơn, không thì lại khổ. Nếu bạn là một đấu sĩ đường trên, thay vì lên đồ tấn công thì hãy lên những món chống chịu nhé.

Roaming giúp cho các lane khác

Khi đối phương đè lane quá mạnh thì bạn cũng không nên cố gắng giữ trụ trong vô ích làm gì mà hãy di chuyển đi giúp các lane khác. Việc mất trụ cũng không sao khi dù gì đi chăng nữa thì bạn cũng đã có đóng góp cho team của mình. Việc tiêu diệt các mục tiêu lớn sẽ giúp tăng khả năng win của team thay vì ôm trụ để bị giết và mất luôn cả trụ.

Trên đây là một số kĩ năng để bạn có thể cứu vãn tình thế lane nếu như bị đối phương đè. Hãy tận dụng để có thể nâng cao trình độ cho bản thân nhé.

JBO 247