[Tin tức CS:GO] Zeus giải thích về lý do giải nghệ

(Jbo 247) Đội trưởng của Natus Vincere, Danylo “Zeus” Teslenko đã giải thích nguyên nhân về việc giải nghệ sau BLAST Pro Series Moscow.

Huyền thoại Ukraine đã tuyên bố vào hôm thứ Hai rằng giải đấu ở Moscow sẽ là lần cuối cùng anh thi đấu chuyên nghiệp. Vì lão tướng này sẽ dừng sự nghiệp lâu dài của mình để nhường chỗ cho giới trẻ.

Cuộc chia tay đã được báo trước

Thông báo này không gây ngạc nhiên vì Zeus đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với HLTV.org tại BLAST Pro Series Lisbon. Ở đó, tuyển thủ này đã dự định sẽ giải nghệ vào năm 2019. Người tiếp bước vị trí đội trưởng mà Zeus để lại sẽ là Kirill “Boombl4” Mikhailov, tân binh mới nhất của Na`Vi. Tuyển thủ này đã được định hình để trở thành người kế vị của Zeus kể từ khi gia nhập đội. Đây là chiến lược lâu dài của Na`Vi để thay thế đội hình già cỗi của họ.

Trong một video được đăng trên kênh Youtube của mình, Zeus hiện đã tiết lộ rằng, mặc dù đã luyện tập chăm chỉ để chuẩn bị cho giải đấu Berlin. Nhưng tại StarLadder Major gần đây, anh ấy đã nhận ra rằng đã đến lúc phải giải nghệ.

Những chia sẽ đến từ lão tướng Zeus

“Tôi cảm thấy tôi không thể biểu diễn tốt như trước đây”, anh nói. “Đôi khi, tôi sẽ không có sức mạnh nhưng tôi vẫn tự nhủ mình phải tiếp tục.

Tôi tự nhủ: “Tôi phải làm điều đó, tôi cần phải làm việc và làm mọi thứ để chiến thắng”. Ngay cả những giải đấu chúng tôi giành chiến thắng cũng không dễ dàng với tôi.

“Chúng tôi đã luyện tập rất nhiều cho Major và mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp, nhưng với tư cách là một người chơi tôi cảm thấy lạc lõng. Tôi đã không dành hết 100% sức mạnh của mình cho trận đấu. Thông thường, tôi điều phối đội, tôi cổ vũ các thành viên, tôi hét lên và nói với các chàng trai của tôi đừng bỏ cuộc. Tôi không có đủ năng lượng hay sự tự tin như trước đây. Tôi cảm thấy điều đó hiện rõ trong Major vừa qua.

“Thành thật mà nói, bản thân tôi đã không nghĩ đến việc rời đội sau Major. Tôi muốn chơi cho đến cuối năm nay ít nhất là vì Na`Vi có rất nhiều giải đấu. Nhưng tôi nghĩ tôi đã quyết định đúng. Tôi thấy dấu hiệu tuổi tác trên đôi bàn tay của mình trên các thao tác chuột. Rời đội lúc này sẽ là quyết định hợp lý.”

Zeus tiếp tục giải thích rằng anh ta rất muốn truyền lại kinh nghiệm của mình cho một thế hệ trẻ. Anh ấy sẽ chú ý đến một trong những dự án phụ của anh ấy, CIS Esports League. Vì bản thân anh mơ ước tạo ra một đội tuyển Na`Vi có thể giành chức vô địch thế giới trong tương lai.

“Mục tiêu của tôi là giúp toàn đội tiết kiệm thời gian, để Na`Vi không phải chờ đợi mười năm như tôi đã từn chờ. Tôi muốn Na`Vi giành chức vô địch thế giới đầu tiên của đội”. Zeus giải thích.

“Tôi muốn chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, cho toàn bộ thành viên thấy mọi thứ hoạt động như thế nào, nên tập trung vào điều gì trong trận đấu, v.v. Đó là những gì tôi làm ở Gambit và đã sẽ làm ở Na`Vi.

Sau BLAST Pro Series Moscow, Zeus sẽ nghỉ ngơi một chút trước khi đưa ra tuyên bố chính thức. Nhưng Zeus cũng để mở về khả năng một ngày nào đó sẽ trở thành một huấn luyện viên. Huyền thoại này cũng đưa ra ví dụ về Daniel “zonic” Sørensen, người đã giúp Astralis trở thành một trong những đội giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử Counter-Strike.

“Nếu tôi muốn làm huấn luyện viên, tôi sẽ trở lại với sức mạnh mới, giống như zonic đã làm. Anh ấy đã có một bước đột phá lớn, sau đó gia nhập Astralis và từ đó đã giành được bốn giải Majors, Intel Grand Slam và một loạt các giải đấu khác.

“Đội của anh ấy đứng trên đỉnh cao thế giới trong vòng một năm. Thật tuyệt. Đó là cách bạn nên quay lại. Không có lý do gì để làm việc ngay bây giờ và gấp rút mọi thứ. Tôi không muốn làm điều đó ngay bây giờ. Tôi cần sự chuẩn bị để giúp Na`Vi của tôi.”

Jbo247