LMHT: GAM Esports vs Team Flash – Vinh quang gọi tên ai? (Phần 2)

(JBO247) Chiều mai, vào lúc 17h bầu không khí của VCS mùa hè lại tiếp tục sôi sục với trận đấu được mong chờ nhất mùa giải này. GAM Esports đối đầu với Team Flash, một cái tên duy nhất có thể nâng cao chiếc cúp vô địch, chỉ có một cái tên được bước đến vòng bảng của CKTG. Vinh quang sẽ gọi tên ai?(tiếp theo)

Nếu nhưng xét về thực lực thì GAM đang là độ có được vị thế cao hơn. Stark dù vẫn còn đó những kĩ năng giao tranh hiệu quả thế nhưng tính đột biến theo lối chơi và kĩ năng cá nhân hiện tại khá bì kịp Ma vương bên kia chuyến tuyến. Nhưng nói đi cũng phải nói lại điểm mấu chốt chết người của Zeros là đôi lúc “sung” quá độ, băng trụ, lao lên kiếm điểm hạ gục lắm khi không cần thiết của anh chàng này đôi khi sẽ bị Đại đế khai thác, trừng phạt một cách triệt để. Zeros sẽ được quyền ưu tiên chọn những con bài sát thương mạnh như Aatrox, Akali… Còn phía Stark nhiều khả năng sẽ lựa chọn những con bài có tính sát thương cao và mạnh trong giao tranh ở giai đoạn đi đường. Ngày ấy Stark không ngại lựa chọn những con bài này mà điều quan trọng là anh sẽ kiềm hãm được sức mạnh của Ma vương. Và tất nhiên để đạt được điều đó Stark cần rất nhiều sự trợ giúp của những người đồng đội và đặc biệt là Yijin.

Yijin được biết đến là người đi rừng kiểm soát hàng đầu VCS, anh thường đem về cho đội những chiến công đầu khi mà đồng hồ còn đang điểm những phút đầu tiên. Và tất nhiên là Levi sẽ là người làm cho Yijin không còn những khoảng trống đó. Cả hai vị rừng này đều có những vị tướng khá tương tự nhau, tuy nhiên Levi lại được đánh giá mạnh hơn ở các lựa chọn rừng ăn thịt so với Yijin là những con bài kiểm soát. Mặc khác lối chơi của Yijin sẽ thường tập trung ở đường dưới nhằm “nuôi” con bài Slayder một cách tốt nhất. Còn Levi lại thường có xu hướng tấn công những đường đơn như Zeros hay Kiaya hay còn là Yoshino – các cá nhân gánh team rất mạnh của GAM khi có được lợi thế. Thế nên hoặc Levi hoặc Yijin thay đổi lối chơi, hoặc kết quả của loại Bo5 năm nay sẽ dựa vào việc người đi rừng nào phát động tấn công hiệu quả nhất mà thôi.

GAM có rất nhiều lợi thế, thế nhưng dường như họ chưa có một thủ lĩnh thật sự khi cả đội cần. Zeros có thể gánh team, Slay có thể tạo đột biến nhưng ai là người đưa ra tính quyết định vào giây phút quan trọng để cả đội làm theo? FL lại may mắn có được điều đó, đầu tàu Optimus, người được tin tưởng trao mọi trọng trách khó khăn và Optimus luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đó. Nhưng lần này là việc anh ta đối đầu với một midlaner trẻ, tràn đầy kĩ năng  lẫn khả năng tạo đột biến, ở đây không ai khác chính là Kiaya. Cùng với đó là sự khát máu đến từ Levi. Thế nên đường giữa của FL đặt vào báo động đỏ là khá cao. Bởi GAM biết rằng hạ gục Optimus một cách trực tiếp là gián tiếp đập tan điểm tựa tinh thần cho đối thủ. Khi người anh cả bị thọt, liệu Slayder hay ai khác có còn đủ sức mạnh để gánh team.

Đường giữa của FL được đánh giá là khá mạnh trong thời điểm hiện tại với lối chơi dồn mọi tài nguyên cho xạ thủ. Nhưng điều đó cũng chưa chắc thắng một cách hoàn toàn trước bộ đôi đường dưới của GAM. Bên cạnh đó bộ đôi đường dưới của GAM sẽ mang lối đánh an toàn khi muốn Levi tập trung vào hai đường đơn còn lại. Dù thế nào đi nữa thì FL vẫn không thay đổi chiến thuật đã đưa mình đến trận chung kết. Slayder và người hỗ trợ của mình sẽ nhỉnh hơn đối thủ bên kia chuyến tuyến khi kết thúc giai đoạn đi đường.

Trận đấu ngày mai sẽ không có chỗ cho việc thi đấu mất tập trung, cho những lỗi lầm cá nhân của bất kì ai. Trận đấu chỉ có thể gọi tên một nhà vô địch duy nhất là GAM hay FL. Câu trả lời sẽ có vào ngày mai.