CKTG 2019: SKT vs G2 – Ván 4 G2 chính thức tiễn SKT về nước

(JBO 247) Như vậy là trận bán kết CKTG được người hâm mộ LMHT mong chờ nhất cũng chính thức khép lại. Không có một trận đấu nào duy trì đến 5 ván cả, trận đấu “siêu kinh điển” này đã kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về đội tuyển đại diện LMHT khu vực Châu Âu. Và SKT lại lần thứ 2 thất bại trước đội tuyển LMHT G2 Esports trong năm, một lần nữa lỡ hẹn với CKTG 2019. Một trận đấu hết sức căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn. Thế nên hãy cùng với chúng tôi nhìn lại trận đấu đáng chú ý này nhé.

Ván 4

Cấm chọn ván đấu

Bước vào ván đấu mang tính sống còn, SKT quyết định đưa Mata vào thi đấu hỗ trợ và chọn cho mình con bìa Nautilus để có thể đi cùng với Teddy. Tuyển thủ LMHT Khan có cho mình con bài Vladimir. Elise là sự lựa chọn của Clid. Tuyển thủ LMHT đường giữa Faker có cho mình con bài Qiyana. Và Varus là sự lựa chọn của Teddy.

Nhận thấy đối thủ có con bài xạ thủ kém cơ động, G2 lựa chọn cho mình một đội hình chủ động băng bổ với Olaf trong tay người chơi Jankos. Ornn là sự lựa chọn của Wunder. Tuyển thủ LMHT đường giữa có cho mình con bài Syndra. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn của Yasuo và Gragas.

Diễn biến ván đấu

Bắt đầu trận đấu, Teddy nằm xuống khá sớm ngay sau khi bộ đôi Gragas, Yasuo lên được cấp độ 2 và Olaf là người có được chiến công đầu. Điểm kém cơ động và thiếu sát thương trong giai đoạn khởi đầu của Varus đã bị lộ rõ. Tuy nhiên tham vọng ăn rồng nước sớm của người chơi vị trí rừng G2 bị đỗ vỡ khi bị tuyển thủ LMHT CLid phát hiện và hạ gục ngay sau đó.

Giao tranh lớn đầu tiên nổ ra ở vị trí đường dưới khi mà G2 là đội tuyển chủ động  hơn trong giao tranh. Tuy nhiên SKT câu kéo vô cùng tốt, chỉ nằm xuống Teddy. Và khi quỹ vương xuất hiện với con bài Qiyana sát thương cao thì người nằm xuống nhiều hơn lại là G2. Với một Qiyana cực mạnh thì Faker thoải mái triển khai các mục tiêu  và họ có cho mình ba rồng nước, đồng thời Caps lại là người liên tục nằm xuống với những pha thi đấu xuất sắc đến từ những đội tuyển LMHT LCK.

Phút thi đấu thứ 20, giao tranh nổ ra ở đường giữa và đội hình thi đấu lấn lướt hơn của G2 có được lợi thế. Giao tranh này mang về cho G2 4 mạng và chỉ để lại 2. Tiếp tục kịch bản tương tự ở phút 22 và khoảng cách của 2 đội dần dần được thu hẹp lại. Tuy nhiên sau giao tranh diễn ra ngay sau đó, người phạm sai lầm chính là G2, họ đồn quá nhiều tài nguyên vào nguồn hỗ trợ là Nautilus trong khi Teddy và Khan thì thoải mái xã sát thương. SKT thắng giao tranh và có được Baron ngay sau đó. Teddy bắt đầu có lại được tiếng nói.

Tuy nhiên ở giao tranh đường giữa ngay sau đó, SKT lại bị thất thế trước G2. Số phận của trận đấu được định đoạt ở phút thi đâu thứ 34,  sau khi G2 có được Baron và đẩy vào nhà chính. Đội tuyển LMHT SKT nhanh chóng tổ chức bắt lẻ thành công và có được đường giữa trong khi G2 đẩy đường dưới. Và pha giao tranh tiếp theo, người làm tốt hơn là đại diện LMHT đến từ Châu Âu. Caps di chuyển lên phá nhà và mang về cho G2 tấm vé tham dự chung kết của giải đấu này.

JBO 247