CKTG 2019: Nhận định GAM-SPlyce (Phần 2)

(JBO 247)Vậy là chính vào lúc 0h ngày 13/10, đội tuyển hạt giống LMHT số 1 của Việt Nam chính thức có trận đấu đầu tiên với Splyce. Splyce không phải là một đội tuyển quá mạnh so với đội tuyển LMHT của chúng ta. Nên việc gặp được đội hạt giống số 3 này là điều vô cùng may mắn. Và sau đây là những nhận định cơ bản về trận đấu này.

Tiếp theo

Đối với đội tuyển LMHT Splyce, giai đoạn đầu diễn ra khá êm đềm và người đi rừng chỉ việc cắm mắt hạn chế sự cướp rừng của đối phương. Tuyển thủ LMHT này sẽ tổ chức giao tranh khi có được một vài điểm hạ gục. Vào khoảng thời gian 12-15, người đi rừng này sẽ tiến ra hang sứ giả và sau đó di chuyển ra những lane nào có khả năng phá trụ cao nhất để thả sứ giả. Cũng từ lý do đó mà họ ép giao tranh từ thời gian này. Chính vì thế mà Levi nên cắm mắt từ sớm để tránh việc đối thủ tiến tới hang sứ giả. Ngoài ra, thế mạnh của Splyce là việc họ sở hữu bộ đôi đường dưới. Bộ đôi này đang thể hiện rất tốt ở khu vực đường dưới ở vòng khởi động lẫn vòng loại. Tuyển thủ LMHT xạ thủ này đang khá nổi bậc so với các đồng nghiệp khác ở vòng khởi động.

So sánh từng vị trí

Chắc chắn rằng Zeros là người chơi xuất sắc hơn đối thủ ở khu vực đường trên rồi. Nên việc Zeros sẽ chơi những vị tướng mạnh cho Levi lên khai thác là điều chắc chắn xảy ra rồi. Levi với lối đánh hổ báo sẽ tìm mọi cách để khai thác đường trên. Chính vì thế mà người chơi rừng này sẽ tìm cách tránh mắt để có thể lên đường trên một cách nhanh chóng nhất so với các đối thủ.

Đến với vị trí đường giữa khi đối thủ của người chơi Kiaya đang sở hữu những con bài tủ cực kì tốt nên việc Kiaya phải đè đối thủ và gây áp lực là một điều cần phải làm. Việc farm hòa hay ép đối thủ là nhiệm vụ của tuyển thủ LMHT này. Ngoài ra thì các con bài đấu sĩ đường giữa của Kiaya không ngại gì đối thủ cả.

Đến với khu vực đường trên, nơi mà đội tuyển LMHT của chúng ta yếu nhất. Ngược lại thì đây là vị trí được đánh giá cao của đội tuyển Splyce. Chính vì thế mà khả năng người đi rừng của đội tuyển LMHT Splyce sẽ nhắm vào đây để mang về lợi thế là điều rất dễ diễn ra. Ở VCS  thì 2 vị trí mũi nhọn của GAM có thể “cân” được nhưng đây là CKTG, tất cả đều không hề đơn giản. Đội nào mắc phải nhiều sai lầm sẽ là đội phải trả giá đắt nhất.

Đánh giá GAM yếu hơn Splyce là điều tất nhiên nhưng nếu như đội tuyển LMHT của chúng ta chủ quan và hậu quả sẽ vô cùng đau đớn. Và đó là những nhận định về trận đấu này, cùng chờ đợi xem trận đấu này diễn ra như thế nào nhé.

JBO 247