CKTG 2019: Nhận định GAM-SPlyce (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là chính vào lúc 0h ngày 13/10, đội tuyển hạt giống LMHT số 1 của Việt Nam chính thức có trận đấu đầu tiên với Splyce. Splyce không phải là một đội tuyển quá mạnh so với đội tuyển LMHT của chúng ta. Nên việc gặp được đội hạt giống số 3 này là điều vô cùng may mắn. Và sau đây là những nhận định cơ bản về trận đấu này.

Lối chơi của của 2 đội

Splyce là đội tuyển LMHT hạt giống số 3 của LEC, thế nhưng họ lại sở hữu cho mình một lối đánh chậm rãi khá khác với những người anh em là G2 và FNC. Họ cực kì hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu, cùng lắm là những pha gank giai đoạn đầu game mà thôi. Đa phần là việc kiểm soát mục tiêu bằng việc cắm mắt đến lv6 sẽ triển khai lối chơi. Dự đoán đội tuyển LMHT này sẽ duy chuyển lên vị trí đường trên khá nhiều vì đây là một mũi nhọn tấn công của đội tuyển này.

Đội tuyển LMHT của chúng ta là GAM với 2 mũi nhọn tấn công là Zeros và Kiaya, chính vì thế mà Levi không bao giờ để cho thế trận nhẹ nhàng được. Anh chàng rừng này luôn tấn công khu vực đường trên với những pha gank và băng trụ. Việc phối hợp nhịp nhành vợi cặp đôi tuyển thủ mũi nhọn này là điều khiến cho đại diện của LMHT Việt Nam có được lợi thế tốt nhất trong trận đấu gặp đối thủ đến từ khu vực LEC. Ngoài ra còn là sự xuất sắc đến từ người chơi Kiaya, tuyển thủ LMHT này biết cách tạo ra lợi thế cho chính mình và cả đội. Chính vì thế mà ở trận đấu ra quân lần này, GAM sẽ làm cho trận đấu này trở nên nãy lửa thay vì thế trận mờ nhạt của Splyce.

Chiến thuật của 2 đội

Chiến thuật của GAM rất dễ thấy so với đại diện LMHT đến từ LEC. Việc tập trung tài nguyên cho ngôi sao chính của GAM là Zeros là điều mà ai cũng có thể thấy được. Đó là điều mà Levi trận nào cũng làm cả, cho tuyển thủ LMHT đường trên lợi thế càng sớm càng tốt. Và kết quả là Zeros sẽ đè nát đối thủ bên kia chuyến tuyến của mình. Và tiếp tục là vị trí người chơi đường giữa – Kiaya sẽ được sự chăm sóc nhiệt tình đến từ Levi. Vị trí đường dưới sẽ tự sinh tự diệt và chắc chắn rằng bộ đôi này tự biết phải làm gì. Với 2 người chơi có khả năng ôm trụ và farm hòa là Zin và Slay, nên việc hy sinh để cũng cố những vị trí còn lại là chiến thuật cụ thể nhất của GAM.

Còn tiếp