Liên minh Mobile: Những vấn đề Riot phải đối mặt khi phát hành Liên minh Mobile

(JBO 247) Hiện nay, Moba là tựa game chiến thuật nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Nhưng để có thể đứng đầu trong danh sách những tựa game chiến thuật là một điều không dễ dàng một chút nào. Đặc biệt, Liên minh Mobile mới được biết đến. Liệu rằng, sau khi ra mắt, Liên minh Mobile tốc chiến sẽ gặp những khó khăn nào?

Mặc dù chưa được ra mắt chính thức nhưng Liên minh Mobile đang nhận được một sự quan tâm rất lớn đến từ phía người hâm mộ. Minh chứng cụ thể cho việc đó là một số lượng lớn người hâm mộ đã tham giai trải nghiệm tựa game này. Lợi thế là có đấy, thế nhưng bên cạnh đó còn không ít những vấn đề khó khăn mà tựa game này cần phải tính toán. Sau đây là một số khó khăn mà Liên minh Mobile phải đối mặt trong thời gian sắp đến.

Nhiều đối thủ cạnh tranh

Một trong số những tựa game Moba đang được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Liên quân Mobile. Tựa game đang sở hữu lượng người chơi rất lớn, bên cạnh đó là những giao diện, tướng cũng như các công trình đều được đánh giá là khá giống với LMHT. Thế nên việc Liên minh Mobile ra mắt buộc phải có thêm những yếu tố thu hút được người chơi và trải nghiệm. Ngoài Liên quân Mobile ra thì vẫn con rất nhiều những tựa game moba chiến thuật khác như Vương Giả Vinh Diệu, Đấu trường vinh quang…

Riot đơn phương độc mã

Riot sẽ chính là đơn vị độc quyền phân phối và quản lý trò chơi. Chính vì thế, nếu như không có sự phối hợp của các công ty có trách nhiệm phân phối game khác thì đây sẽ là thách thức không nhỏ cho các nhà Riot game. Với khu vực Đông Nam Á, Garena sẽ không còn đảm nhiệm vai trò gì nữa trong lần phát hành game lần này.

Tồn tại những vấn nạn

Thực tế thì những game mobile hiện nay đang đối mặt với vấn nạn hack game. Dẫu biết đây là vấn đề đã được tính toán và xử lý. Tuy nhiên việc có những giải pháp khả thi hơn là luôn luôn cần thiết. Đây sẽ là yếu tố cực kì quan trọng nếu như các Riot game muốn Liên minh Mobile có thể cạnh tranh và phát triễn tốt hơn với các tựa game tương tự.

Và trên đây là một số những khó khăn của Liên minh Mobile hiện nay. Theo bạn thì đâu sẽ là yếu tố quan trọng giúp Liên minh Mobile có thể cạnh tranh và thu hút với người hâm mộ? Cuối cùng thì cùng chờ đón tựa game này nhé.

JBO 247