DOTA 2: Tìm hiểu về vị trí Hỗ trợ trong DOTA 2

Hỗ trợ không phải là một vị trí phổ biến lắm. Bạn không thể sở hữu một chỉ số hạ gục ấn tượng hay cảm giác gánh cả thế giới như một carry. Tuy nhiên, Hỗ trợ vẫn là một vị trí rất vui và đồng thời cũng rất thách thức cho người chơi với vô vàn nhiệm vụ cần phải làm. Đây không nghi ngờ gì là vị trí quan trọng nhất trong một đội.

Mọi người chơi nên biết đi Hỗ trợ ở một mức độ cơ bản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Hỗ trợ là gì và tại sao trong một đội phải cần có Hỗ trợ.

Hỗ trợ là gì?

Như nhiều thứ khác trong DOTA, rất khó để có thể định nghĩa chính xác Hỗ trợ nghĩa là gì và một vị tướng Hỗ trợ sẽ là gì vì một vị tướng có thể được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Cách chính xác nhất để mô tả vị trí này là họ không dựa vào đòn đánh thường để tỏ ra hiệu quả. Thông thường, họ có những kỹ năng mạnh trong giao tranh, khả năng hồi phục và các kỹ năng khác để hỗ trợ cho đồng đội.

Vì không phụ thuộc vào đòn đánh thường, họ không cần những trang bị đắt tiền tăng sát thương và tốc độ đánh. Điều này cho phép họ không cần phải farm và tập trung vào những trang bị hỗ trợ cho đội như Observer Ward và Mekansm.

Tướng hỗ trợ thường mạnh nhất vào đầu đến giữa trận đấu, còn sau đó là thời điểm của các carry. Vì không lên các trang bị tăng sát thương hay tốc độ đánh, tướng Hỗ trợ càng về sau sẽ càng yếu đi vì lượng sát thương của các carry lúc này đã khá mạnh và lượng máu cũng như giáp của Hỗ trợ cũng khá nhỏ bé so với lượng sát thương đó.

Kết quả hình ảnh cho support meme dota 2

Có một số quy tắc VÀNG mà bạn cần phải tuân thủ nếu chơi ở vị trí Hỗ trợ này:

NÊN LÀM

Đảm bảo đội bạn có con Courier

Mua và cắm Observer Ward cho đội nếu đội bạn đã có courier

Hủy lính mình khi có thể

Mua trang bị hỗ trợ cho đội cần thiết

Hy sinh bản thân để cứu một đồng đội quan trọng hơn nếu cần thiết

ĐỪNG LÀM

Last hit giùm carry

Ăn mạng giùm carry

Mua trang bị sát thương

Dành quá nhiều thời gian farm lính hay xa rời đồng đội

Bỏ lỡ những giao tranh quan trọng

Kết quả hình ảnh cho hỗ trợ dota 2

Cần Hỗ trợ trong đội để làm gì?

Tất cả các đội hình trong DOTA cần một sự cân bằng giữa các vị tướng khác nhau để trở nên hiệu quả. Một đội toàn hỗ trợ sẽ thảm bại vì thiếu sát thương về sau trong khi một đội 5 carry thì sẽ rất khó sống sót qua giai đoạn đầu trận đấu.

Trong hầu hết các trận đấu, luôn có một lượng farm nhất định dành cho hai đội. Điều này bao gồm cả rừng và các đường đã được đẩy tối đa trên toàn bản đồ. Điều này có nghĩa là nếu bạn có quá nhiều carry, một số hoặc có thể tất cả đều không thể được farm đủ để mạnh.

Các vị tướng hỗ trợ không cần nhiều trang bị. Vì vậy, họ có thể hi sinh để carry có được thứ mình cần. Điều này cũng cho phép họ lên trang bị và thay vì farm, họ sẽ tham gia gank, đẩy trụ và giao tranh để tạo cơ hội cho carry farm.