[BLAST Pro Series Moscow] AVANGAR bước lên đỉnh vinh quang

(Jbo 247) AVANGAR tiếp tục thể hiện một phong độ tuyệt vời và trở thành một thế lực ở thời điểm hiện tại khi nâng cao chức vô địch tại Moscow

AVANGAR khẳng định vị trí của họ là một trong những đội mạnh nhất trong thời điểm này trên bản đồ Counter-Strike thế giới. Chỉ trong vòng 1 tháng AVANGAR đã bước vào hai trận chung kết. Sau khi đứng vị trí á quân tại StarLadder Major, đội tuyển đến từ CIS đã tiếp tục bước vào trận chung kết tại Moscow để đối đầu với forZe.

Game 1

Loạt trận chung kết khởi động trên Overpass với sự lựa chọn bản đồ của AVANGAR. Tuy nhiên đây lại là nơi forZe có một khởi đầu vững chắc ở phía CT một phần nhờ vào khả năng mở các cuộc tấn công của họ. Các vòng đấu mà AVANGAR kiểm soát được là rất ít trước sức mạnh đến từ forZe. Điều này dẫn đến thâm hụt tỷ số 3-7 cho Á quân Major. Sự hồi phục muộn màng đã mang lại cho AVANGAR năm vòng cuối cùng của hiệp một để vươn lên dẫn trước 8-7 khi bước vào giờ nghỉ giải lao.

AVANGAR mang đà hưng phấn đó vào hiệp hai khi họ giành được round piston sau pha giết bốn người bởi Sanjar “SANJI” Kuliev. AVANGAR kiểm soát trận đấu khi khóa chặt hướng di chuyển của đối thủ. forZe đã vật lộn để quay lại với trận đấu và họ đã làm được khi san bằng điểm số 13-13. Những cuộc đọ súng căng thẳng diễn ra với tốc độ nhanh trong cuộc derby khu vực CIS.

Nhưng sự trở lại của forZe chỉ dừng lại ở đó khi đã không thể dứt điểm trận đấu. Dzhami “Jame” Ali và đồng đội của mình đã sử dụng thời gian chờ để thảo luận về chiến lược của họ và thắt chặt phòng thủ. AVANGAR giành chiến thắng ba vòng liên tiếp để khóa bản đồ và kết thúc với tỷ số 16-13. Một màn lội ngược dòng tuyệt vời đến từ AVANGAR dù đã mất lợi thế ban đầu chứng minh sự bản lĩnh của họ.

Game 2

forZe đã là đội chủ động nhập cuộc trên Inferno và giữ các tuyển thủ của AVANGAR ở lại trong giai đoạn đầu của trò chơi với quyền kiểm soát của mình. Các tuyển thủ forZe đã kiểm soát hầu hết mọi cuộc đấu súng bằng một chuỗi các vòng của riêng họ. Jame cũng đưa đến câu trả lời cho phía AVANGAR với pha triple kill trong cuộc đụng độ 1vs3 đáng kinh ngạc. Trái với kịch bản game 1, forZe đã có một lối chơi chắc chắn để kiểm soát điểm số của mình với tỷ số 10-5.

AVANGAR đã có màn đáp trả sau khi chuyển sang phe CT và giành chiến thắng ba vòng liên tiếp. Nhưng họ đã không thể cân bằng được khoảng cách mà forZe tạo ra. Đội tuyển đến từ Nga giữ tốc độ cao và chống lại sự trở lại từ phía Kazakhstan. forZe ngăn chặn một kịch bản ở game 1 tái diễn với việc di chuyển theo đội hình một cách chắc chắn. Điều này đã bảo vệ bản đồ của họ với tỷ số 16-12 và buộc trận chung kết phải bước vào bản đồ quyết định.

Game 3

Nửa đầu của Dust2 bắt đầu với thế trận một chiều giành cho á quân Major. AVANGAR là đội dành phần thắng trong các cuộc đọ súng ngay từ phút đầu tiên. Họ đã xông thẳng vào hàng phòng thủ forZe với những họng súng liên tục nhả đạn. AVANGAR vượt lên dẫn 11-2 trước forZe. Đội chủ nhà có màn đánh trả với hai đòn chí mạng bởi Andrey “Jerry” Mekhryakov và một cuộc đối đầu 1vs2 xuất sắc từ Bogdan “xsepower” Chernikov.

SANJI nhanh chóng cắt đứt kháng cự đến từ forZe để đưa AVANGAR vươn lên dẫn đầu với triple kill bởi khẩu USP. Cách biệt trận đấu gây áp lực rất lớn cho các tuyển thủ của forZe . Đội tuyển đến từ Nga vẫn cố gắng đáp trả với những khẩu súng trong tay họ. Nhưng điều đó là ngắn ngủi khi phía Kazakhstan giữ bình tĩnh và giành chiến thắng ba vòng liên tiếp trên đường đến thành công với tỷ số 16-6.

Chiến thắng áp đảo đặc biệt trong game 3 và đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1 đã đưa về chức vô địch BLAST Pro Series Moscow 2019 cho AVANGAR. Một lần nữa chứng minh những gì họ làm tại Major Berlin vừa qua không phải là may mắn.

Jbo247