[Arctic Invitational] FURIA đăng quang giải đấu

(Jbo 247) FURIA đã giành chiến thắng 2-0 trước CR4ZY trong trận chung kết của Arctic Invitational để giải tỏa cơn khát danh hiệu của họ

Trận bán kết của giải đấu danh dự ở Helsinki, Phần Lan đã chứng kiến FURIA hạ gục Cloud9 một cách dễ dàng với tỷ số 2-0. Trong khi đó CR4ZY có một trận đấu khó khăn hơn nhiều so với đối thủ đến cùng quốc gia SJ khi vượt qua họ với tỷ số 2-1 để bước vào cuộc đối đầu với FURIA.

Game 1

Trận chung kết bắt đầu trên Vertigo với lựa chọn bản đồ đến từ FURIA. Rokas “EspiranTo” Milasauskas nhanh chóng khi có được 4 mạng để đưa đội của anh ấy vượt lên dẫn 2-0. FURIA có màn đáp trả khi giành chiến thắng trong lần mua đầu tiên nhờ quadra kill mãn nhãn của Kaike “KSCERATO” Cerato. Điều này đã mang lại cho FURIA động lực để trở lại trận đấu. Đại diện đến từ Brazil nhanh chóng giành quyền kiểm soát với 8 vòng đấu liên tục. Trong một lần tiếp theo, KSCERATO xuất hiện một lần nữa như một vị thần, chiến thắng trong tình huống 1vs3 và tăng KD của anh ta lên 16-3. FURIA đã chiến thắng tới 11 vòng đấu trước khi CR4ZY có một pha đẩy B thành công, nhưng đội tuyển đến từ Serbia chỉ giành được 3 round khi hiệp 1 kết thúc.

Kiểm soát được pha đặt bom thành công chính là chìa khóa để tạo cơ hội cho CR4ZY quay trở lại trận đấu. Điều này cho phép họ thực hiện một nỗ lực trở lại. Cách tiếp cận khu bom A của FURIA đã được CR4ZY thực hiện thành công. Với Nemanja “huNter-” Kovač và đồng đội giữ giấc mơ của họ bằng các chiến thắng để rút ngắn tỷ số xuống còn 14-7. Tuy nhiên, FURIA tiếp tục gây áp lực và cuối cùng, hàng phòng thủ của CR4ZY đã bị phá vỡ một lần nữa. Những chàng trai đến từ Brazil đã bảo đảm chiến thắng trong lựa chọn bản đồ của họ với tỷ số 16-11.

Game 2

CR4ZY đã có một khởi đầu tốt hơn nhiều với map Mirage. Đội tuyển này thể hiện lối chơi nhanh khi tăng tỷ số lên 6-1 về phía Khủng bố. FURIA đã có câu trả lời bằng ba vòng của riêng họ. Nhưng ngay khi FURIA bắt đầu có ý định dành lại trận đấu, EspiranTo đã ngăn họ lại với triple kill để xoay chuyển mọi thứ theo cách của đội mình (7-4).

Sau khi kết thúc hiệp một với tỷ số 9-6, CR4ZY đã không thể giữ được lực đẩy B trong round piston đầu hiệp 2. Và KSCERATO với cuộc đọ súng mãn nhãn khi đối đầu 1vs3 trong vòng đã giúp FURIA cân bằng tỷ số 9-9. Phía Brazil tiếp tục quay lại với lối chơi tốc độ của họ ở game 1 trong các vòng tiếp theo. Điều này đã liên tục đem đến thành công cho FURIA và đưa đội tuyển này vươn lên dẫn trước 13-9.

FURIA với lợi thế của mình đã liên tục gia tăng sức ép với lối di chuyển hợp lý trong các cuộc đọ súng. Những ngôi sao của họ đã giữ một kỷ lục hoàn hảo về phía Khủng bố với chuỗi 9 vòng chiến thắng liên tiếp để tăng tỷ số lên 15-9. Trong vòng cuối cùng, Andrei “arT” Piovezan đã đột nhập vào khu vực bom B và thiết lập các đồng đội của mình cho một cuộc tấn công khác. Sự bất ngờ từ arT khiến các thành viên của CR4ZY dường như đứng chôn chân và để đối thủ hạ gục họ. FURIA nhanh chóng ấn định tỷ số 16-9 ở game 2 và chiến thắng 2-0 chung cuộc cho trận chung kết.

Với chiến thắng này, FURIA đã giải tỏa được con khát danh hiệu với chức vô địch Arctic Invitational. Còn CR4ZY mặc dù đã có màn trình diễn tuyệt vời tại Major Berlin nhưng nếu muốn thành một đội tuyển hàng đầu có lẽ họ cần chăm chỉ hơn nữa.

Jbo247