CKTG 2019: Nhận định IG vs FPX – Trận nội chiến khó lường (Phần 1)

(JBO 247) Như vậy là sau khoảng 1 tuần thì vào lúc 18h ngày 2/11 sẽ diễn ra trận đấu giữa IG vs FPX – đây là trận đấu nội chiến của khu vự LPL để có thể tìm ra được đội tuyển xuất sắc giành tấm vé vào thi đấu trận chung kết. Liệu năm nay, đại diện LPL nào sẽ 1 chân vào trận đấu chung kết này? Cùng với chúng tôi nhận định về trận đấu nội chiến này như thế nào nhé.

Nhận định chung

Đầu tiên phải nói rằng cả 2 đội tiến vào bán kết với những vị trí thi đấu hoàn toàn khác nhau, IG đứng thứ 2 trong vòng bảng và họ phải tiếp đón đội tuyển đầu bảng A đến từ Hàn Quốc là Griffin. Trong khi đó thì FPX lại dễ dàng hơn với đội tuyển thứ 2 bảng C là FNC do đứng nhất bảng. Cả 2 đều kết thúc với tỉ số 3-1, đều có kết quả chiến thắng lợi thế hơn trước đối thủ nhưng IG đang ngày  càng cho thấy sự nguy hiểm hơn khi hạ gục được Griffin – một đội tuyển không hề đơn giản để đánh bại. Điều mà cả G2 Esports không thể làm được tại cả 3 trận đấu liên tiếp.

Nhận định riêng

Invictus Gaming

2018 World Championship Finals at the Incheon Munhak Stadium in Incheon, South Korea, on 3 November 2018.

Về bản chất thì lối chơi của 2 đội tuyển này đang dần lội rõ. IG đang bay cao trên đôi cánh của tuyển thủ LMHT tài năng là The Shy – người được đánh giá là top lane tốt nhất tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh năm nay. Với những con bài quen thuộc, The Shy tham gia đến 70% các cuộc giao tranh và có KDA ở mức 4,6 và chỉ số vàng trên food nằm ở chỉ số 440. Hạt nhân đường giữa Rookie cũng giúp cho IG trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn tại các trận đấu quyết định. Điều này còn khiến cho người chơi rừng được giảm bớt áp lực khi mới vừa trở lại thi đấu là Ning. Hơn nữa còn là việc tạo được nhiều cơ hội cho cặp đôi đường dưới thể hiện.

Chỉ cần The Shy thoải mái farm, không bị hỏi thăm quá nhiều thì IG rất dễ triển khai chiến thuật sau ván đấu.

Còn tiếp