[Dota 2] Top 8 TI9 dần lộ diện

Hôm nay, những đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc tiếp tục chào tạm biệt 2 đội tuyển nữa về nước. Top 8 tại TI9 đã dần lộ diện.


Virtus.Pro

Đội tuyển đầu tiên phải về nước trong ngày hôm nay chính là đại diện của khu vực CIS – Virtus Pro. Một đại diện khác của khu vực này là Na’vi cũng đã phải ra về vào ngày trước đó. Ame và đồng đội đã đẩy VP xuống nhánh thua, khiến cho RNG phá tan giấc mơ Aegis của những chú gấu Nga với 2 trận chỉ vỏn vẹn 30p thi đấu. Sau trận đấu, No[O]ne đã có những phản hồi với báo chí rằng, có lẽ sau TI9, đội hình của họ sẽ không còn giữ được như hiện tại nữa. Họ cần có sự thay đổi để có được những kết quả tốt hơn.

Dota 2: Top 8 TI9 dần lộ diện, Gấu Nga Virtus.Pro gục ngã - Hình 1

TNC

Việc TNC đã đi xa đến như vậy trong TI9 không khiến mọi người thất vọng, đặc biệt là fan hâm mộ Philippines. TNC đã để thua Vici Gaming của HLV rOtk với tỉ số 1 – 2 và phải xuống nhánh thua. Tại nhánh thua, họ phải đối mặt với cựu vô địch TI 7 là team Liquid. Đội tuyển này đã khẳng định được đẳng cấp của cựu vương. Tuy đã phải bắt đầu vòng sự kiện chính ở nhánh thua, nhưng họ đã cố gắng hết sức và vươn lên mạnh mẽ. Trong các trận đấu với TNC, Gh đã thể hiện xuất sắc con bài Rubick, thậm chí cướp được 3 trong tổng số 5 ultimate chỉ trong một combat. Mặc dù bị loại, nhưng TNC vẫn đem lại cho người xem những màn thi đấu đẹp mắt.

Dota 2: Top 8 TI9 dần lộ diện, Gấu Nga Virtus.Pro gục ngã - Hình 3

Trước khi diễn ra Chongqing Major, một sự kiện lớn khác của Dota 2, Kuku của TNC đã vướng vào một scandal khi có những phát ngôn phân biệt chủng tộc và đến tận bây giờ, có lẽ người hâm mộ Trung Quốc vẫn chưa tha thứ cho anh. Vì sự việc này đã ảnh hưởng lên cả những thành viên khác của anh, họ thậm chí không im lặng như khi các team Trung Quốc bị thua, bị ăn mạng bởi một team khác, mà còn hò reo đả đảo Kuku và TNC nữa. Không chỉ thế, sau trận thua với Liquid, các fan quá khích còn đi theo TNC và chửi bới họ. Có thể thấy, đây là một trải nghiệm không hề tốt của anh và đồng đội ở TI 9 năm nay. Tims – một thành viên khác của TNC đã đăng tải tweet về trải nghiệm này, cũng không quên nhắn gửi mong rằng năm sau cộng đồng Trung Quốc sẽ bỏ qua vấn đề này và tận hưởng những trận đấu Dota 2 tuyệt vời.

Dota 2: Top 8 TI9 dần lộ diện, Gấu Nga Virtus.Pro gục ngã - Hình 2

Liquid sẽ đối đầu với RNG trong trận đấu ngày mai, liệu họ có thể tiếp tục giấc mơ 2 lần khắc tên vào Aegis hay không? Các cặp đấu khác của ngày cũng không kém phần gay cấn đó là Vici Gaming và PSG.LGD. Trong một cuộc phỏng vấn, Vici cho rằng nhiệm vụ của họ ở TI 9 là “dọn đường” cho LGD, liệu đó là một câu nói đùa hay thật? OG và EG là cặp đấu được người hâm mộ chờ đợi rất nhiều , vì câu chuyện “phản bội” của Notail và đội trưởng EG.Fly xảy ra trong quá khứ. Cụ thể, Fly đã rời bỏ Notail trong lúc anh gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm, đội hình tan rã, Notail phải đi form team mới với Topson – hồi đó chưa hề thi đấu chuyên nghiệp, và bất ngờ dành chức vô địch TI8. Liệu năm nay OG có tiếp tục vô địch hay không khi mà đội hình team năm nay thực sự rất mạnh.