[LMHT] Vấn nạn AFK trong chế độ ARAM

(Jbo 247) Lỗi AFK khó chịu trong ARAM đang khiến các Game thủ phải phát điên những ngày gần đây của tựa game Liên minh huyền thoại

Mùa giải thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại đang sắp sửa bước vào giai đoạn kết thúc, và người chơi Liên Minh đang rất ức chế khi gặp phải hàng loạt lỗi trong game. Sau những lỗi gặp phải trong Summoner’s Rift, mới đây cộng đồng game thủ lại tiếp tục phải đối mặt với lỗi AFK trong chế độ ARAM.

Những sự cố về ARAM

Trên các diễn đàn, Fanpage, không ít game thủ phàn nàn về lỗi xảy ra trong chế độ ARAM. Sự cố này gần như đã diễn ra trong vòng hai tháng trở lại đây mà chưa thấy động tĩnh gì về khắc phục của các nhà phát hành.

Lỗi này diễn ra khi có một người chơi thoát trận, trên màn hình vẫn sẽ hiển thị “Người chơi X đã rời trận” nhưng trận đấu thì vẫn diễn ra một cách bình thường. Điều này dẫn đến việc các trận đấu sẽ từ 5 vs 5 trở thành 4 vs 5, vì thế, thua thiệt vẫn dành cho bạn, nhiều người bị rớt Rank đang cảm thấy rất cay cú. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn chơi 10 trận ở chế độ ARAM, bạn sẽ gặp phải từ 3 đến 4 trận có người chơi AFK ở cả hai đội. Điều này tạo nên những ức chế và  sự khó chịu không hề nhỏ cho người chơi.

Tệ hơn thế, một số màn hình tải trận của người chơi đã chạm 100% nhưng vẫn không thể vào được trận, cũng không thể thoát ra khỏi màn hình tải trận bằng Task Manager. Điều duy nhất bạn có thể làm là khởi động lại máy và kết nối trở lại trận đấu. Nhưng khi người chơi vào được trận đấu thì nó đã diễn ra được khoảng tầm 7 đến 8 phút.

Sự bực tức đến từ người chơi

Đây là lỗi khiến người chơi vô cùng bực tức khi mà không thể vào trận khi đã hoàn tất 100% tải trận. Việc phải khởi động lại máy cũng như vào game khi đã qua 7 đến 8 phút trong chế độ ARAM là một điều gì đó thật tồi tệ, nếu bạn là người gánh team cho toàn đội, thì quá tệ hai khi kéo theo mọi người cũng rớt Rank với mình.

Mùa giải mới đang sắp sửa đến gần, hi vọng rằng Riot game sẽ sớm có những động tĩnh và đưa ra những giải pháp để khắc phục những lỗi khó chịu trên, giúp cho cộng đồng game thủ có được một mùa giải thành công nhất.

JBO247