LMHT: Ưu điểm của việc sử dụng Tốc Biến Ma Thuật

Tốc Biến Ma Thuật được đánh giá là viên ngọc ít được sử dụng nhất trong số các viên ngọc của nhánh cảm Hứng vì tính hạn chế của nó.

Tốc biến Ma Thuật là một trong số các viên ngọc của nhánh cảm hứng. Nhưng Tốc Biến Ma Thuật ít được người chơi LMHT sử dụng. Tác dụng của viên ngọc này là cung cấp cho bạn một phép bổ trợ Tốc biến trong thời gian hồi chiêu. Việc sử dụng Tốc biến ma thuật khá đơn giản, chỉ cần một khoảng thời gian niệm và tốn một khoảng thời gian để tốc biến, khoảng thời gian này bằng với khoảng thời gian Tốc biến bình thường. Ngoài ra, Tốc biến ma thuật giúp bạn vượt các chướng ngại vật, vượt tường hoặc tạo sự bất ngờ khi kẻ địch check bụi.

Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng thời gian niệm 2.5 giây của kĩ năng này lại là nhược điểm khi 2.5 có lẻ là khoảng thời gian không hề ngắn. Chỉ có thể sử dụng trong nhưng trường hợp gián tiếp như phục kích hay đi gank. Còn việc sử dụng vào mục đích giao tranh tổng với đồng đội sẽ gây ra bất lợi không hề nhỏ. Bên cạnh đó, số lượng tướng có thể sử dụng viên ngọc này cũng không nhiều vì nó nằm ở nhánh cảm hứng và mục đích lao vào mở giao tranh của nó. Những tướng thường sử dụng Tốc biến ma thuật như Annie, Alistar, Malphite… Bên cạnh đó còn xuất hiện một số vị tướng như Lissandra, Rengar,… thích hợp với cơ chế này.

Vượt Tường Bọc Hậu

Đây là ưu điểm lớn nhất của Tốc biến ma thuật khi nó phát huy tác dụng vào các pha gank, roam hoặc núp tường. Mục đích tạo sự bất ngờ khi giao tranh hay còn là tạo ra vọng kiềm 2 đường khiến cho đối thủ không kịp trở tay. Ngoài ra còn giúp các vị tướng xuất hiện tại vị trí giao tranh thay vì di chuyển qua rừng.

 

Gây Bất Ngờ Khi Đi Đường

Đôi khi việc đang niệm để được tốc biến sẽ tạo nên một sự tò mò nhất định khi việc sử dụng Tốc biến ma thuật hiện nay còn rất hạn chế. Với việc tò mò đấy cũng khiến bạn có cơ hội để kết liễu đối phương khi đang tiếp cận gần bạn.

 

Núp Bụi

Ngoài ưu điểm về khả năng vượt tường thì núp bui cũng là một lợi thế khá lớn của Tốc biến ma thuật. Để tạo được ưu điểm, bạn cần tập kĩ năng kiểm soát tầm nhìn, việc kiểm soát tầm nhìn giúp bạn chắc chắn rằng địch không check bui và bụi bạn núp không bị gắn mắt. Tiếp theo là thuộc vào khả năng của bạn để xử lý con mồi khi đang vô cùng chủ quan đi vào khu vực của bạn.

Trường Hợp Đặc Biệt

Lissandra: Vị tướng đặc biệt để sử dụng Tốc biến ma trận. Khi sử dụng chiêu E(Con đường băng giá), Lissandra có thể sử dụng Tốc biến ma thuật để thay đổi vị trí và kéo dài khoảng cách duy chuyển của mình. Việc kết hợp này khiến khả năng trốn thoát của Lissandra được tăng lên , chọn được vị trí thuận lợi để khiến cho đối thủ bất ngờ. Ngoài ra, Lissandra có thể bắt được đối thủ chủ lực của địch bằng việc sử dụng kĩ năng này.