[LMHT] SofM lại lỡ hẹn với CKTG

Trước thềm CKTG, SofM và đồng đội đã không thể tiếp tục làm nên chiến thắng trước đội hình quá mạnh của RNG.


Game 1

Trước Royal Never Give Up, LNG Esports đã liên tục giành lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ở thời gian đầu game. Đội hình 2 Xạ thủ với Tristana đường giữa và Kai’sa cũng rất hiệu quả trong việc đẩy đường và ép trụ.

Thế nhưng, điều cốt yếu nhất là việc kiềm chế và phong toả sức mạnh của Aatrox và Uzi của RNG thì SofM và đồng đội lại không thực hiện được. Tuy nhiên, thế trận vẫn được giữ ở mức giằng co, cho tới khi Asura mắc sai lầm không thể sửa chữa, dùng chiêu cuối lao thẳng vào đội hình RNG sau khi đội tuyển này vừa ăn xong con Baron, và LNG vừa bắt lẻ thành công Xiaohu. Kết quả là khiến LNG rơi vào thế bị động.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước LNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 2.

Càng về cuối game, đội hình trở nên yếu dần về mặt chống cự của LNG càng dễ dàng sụp đổ trước khả năng càn quét của Aatrox trong tay Langx, trong khi Uzi với con bài Sivir thì chỉ đơn giản là chọn vị trí hợp lý và xả sát thương mà thôi.

Kết thúc game 1, RNG dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 sau gần 34 phút thi đấu.

Game 2

Tuy không có bảng vàng thành tích như Ning, nhưng rõ ràng Karsa vẫn tạo áp lực và gây sức ép nhất định với bất kỳ người đi rừng trẻ tuổi nào. Anh chàng có bề dày kinh nghiệm thi đấu và sở hữu kỹ năng tuyệt vời không thua gì SofM.

Game 2 tiếp tục là một trận đấu mà người đi rừng của RNG đã thi đấu trên cơ, nhưng cũng phải kể tới việc cả 3 đường của LNG tất cả đều chẳng mang về lợi thế, khiến thế trận của họ từng bước bị dồn ép hoàn toàn.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước LNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 4.

Kết quả là họ lại tiếp tục thất bại trong ván đấu thứ 2 và bị vươn lên dẫn trước tới 2-0.

Game 3

Có thể nói đây là ván đấu để lại ấn tượng lớn nhất của SofM và các đồng đội. Đây là một thế trận mà LNG giành lợi thế ở giai đoạn đi đường, nhưng sau đó LNG lại đánh mất phong độ và bị đối phương lật ngược tình thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Bược ngoặc lớn nhất của trận đấu diễn ra vào cuối game, khi hai đội liên tục đảo ngược tình thế, LNG đẩy được nhà lính của RNG với lợi thế bùa Baron nhưng lại ép quá sâu và nhà đối phương, để rồi thua giao tranh và bị đẩy ngược.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước LNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 6.

Khi Nhà chính của LNG chỉ còn đúng 1 hit đánh thường, thì các thành viên trong đội đã hồi sinh kịp thời và ngăn chặn pha đẩy nhà này, hạ gục các thành viên của RNG và đẩy ngược lại. Tuy nhiên, vì thời gian hồi sinh quá lâu nên đã khiến cho Uzi và đồng đội bất lực nhìn LNG phá hủy Nhà chính, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Game 4

Pha lội ngược dòng thần thánh ở trận thứ 3 tưởng như sẽ giúp LNG lấy lại tinh thần và trở lại mạnh mẽ hơn trong ván 4. Thế nhưng, RNG có vẻ vẫn là một rào cản hơi quá sức đối với họ. Con bài dị Tristana Đường giữa không còn hiệu quả, trong khi Sejuani của SofM cũng có một ván đấu không thực sự tốt.

Cựu vô địch LPL 2018 tiếp tục sử dụng chiến thuật bảo kê tận răng để Uzi được chơi trong giao tranh, và lần này, Akali của Flandre đã không thể tạo nên một điều kỳ diệu nào nữa, trước một đội hình chống lao vào cực tốt nhờ Jarvan IV và Morgana.

Trên kèo hoàn toàn trong khâu ban/pick, RNG cứ thế lái trận đấu theo ý muốn, từ từ bóp nghẹt sức phản kháng của LNG để ép tới tận khu vực Nhà chính, trước sự vô phương chống trả của SofM và đồng đội, để kết thúc trận đấu với thắng lợi chung cuộc 3-1.

LMHT: Hành trình kỳ diệu của LNG chấm dứt sau thất bại trước LNG, SofM lần nữa lỡ hẹn với CKTG - Ảnh 8.

Thất bại trong lượt 2 play-off, LNG Esports đã kết thúc hành trình của họ tại LPL mùa hè 2019 với vị trí thứ 6 chung cuộc. Kết quả này là không đủ để đội tuyển có thể tham gia vào vòng loại khu vực cạnh tranh tấm vé thứ 3 của Trung Quốc đến với CKTG, đồng nghĩa với việc SofM và các đồng đội thêm một lần lỡ hẹn với giải đấu lớn nhất LMHT chuyên nghiệp.