LMHT: Người hâm mộ phương Tây bất đồng về cách chia bảng đấu tại CKTG 2019

(JBO 247) Vào ngày 23/9/2019, lễ bốc thăm vòng bảng chính thức của CKTG 2019 đã để lại 2 bảng đấu tử thần cho giải đấu này. Điều này khiến cho cộng đồng phương Tây cảm thấy bức bối và không ít người chơi ở khu vực này đã bày tỏ sự không đồng ý về cách chia các bảng đấu này, đặc biệt là cách phân loại hạt giống của Riot game.

Bảng A với sự xuất hiện của G2 Esports, Griffin, Cloud9 và một đội hạt giống số 3 khiến cho bảng đấu này trở nên vô cùng khó thở. Xét về thứ hạng thì G2 Esports đang là đội mạnh nhất  trên thực tế. Trình độ của họ vẫn chưa được khẳng định là thắng 100% khi đối đầu với Griffin và Cloud9.

Bảng A đã vậy thì hãy cùng nhìn sang bảng C để biết thế nào là không thở được. Qúa đen cho Fnatic khi họ phải đụng độ SKT T1 và RNG. Không ai có thể đủ tự tin để có thể vỗ ngực nói rằng sẽ dễ dàng đứng đầu ở bảng đấu này. Chính vì thế mà cái tên Fnatic đang có nguy cơ bị loại cao nhất tại bảng đấu này bởi SKT T1 và RNG đang được người hâm mộ đặt niềm tin rất nhiều.

Ngay sau khi buổi lễ bốc thăm khép lại thì cộng đồng mạng Châu Âu đã than khóc cho Fnatic và tiếc nuối cho một đội tuyển được yêu thích nhất Châu Âu vào thời điểm này phải rơi vào một bảng đấu khó thở đến như vậy. Nhiều người còn cho rằng đây là vòng bán kết CKTG chứ không đơn giản là vòng bảng CKTG nữa. Điều này còn có thể là thử thách để Fnatic chứng minh được sự góp mặt tại vòng bảng CKTG 2019.

Sau khi các tuyển thủ đến từ Châu Âu đều phải rơi vào những bảng đấu khó khăn thì cộng đồng mạng đang bắt đầu chỉ trích cách phân loại hạt giống khó chịu của các nhà Riot game. Và mọi sự chỉ trích lại hướng về những đội tuyển được đánh giá là yếu hơn tại giải đấu này là GAM hay có thể à J team.

Kết quả bốc thăm vòng bảng CKTG 2019 mặc dù khá căng nhưng đây cũng là cơ hội để cho các đội chứng minh được thực lực của mình. Tất nhiên với GAM Esport thì những khó khăn đang còn rất nhiều ở phía trước và cần phải nỗ lực rất nhiều, cần thể hiện được đẳng cấp để đập tan mọi sự hoài nghi của những người hâm mộ phương Tây. Đập tan những định kiến cho rằng chúng ta không đủ trình để ngồi chung mâm với Fnatic hay RNG… Hãy theo dõi và luôn đồng hành cùng với GAM tại các trận đấu để tiếp thêm nguồn động lực giúp GAM tiến xa hơn ở giải đấu này nhé.

JBO 247