LMHT: Ngày về của những vị vua VCS

(JBO247) 2019 là một năm mà sức trẻ VCS làm tươi mới với những cái tên còn xa lạ với nhiều người. Mang cho giải đấu thêm một nguồn năng lượng và nhiệt huyết hơn bao giờ hết. Nhưng khi ngày mà trận chiến cuối cùng của mùa giải năm nay đang cận kề, chúng ta lại thấy hình bóng của 2 cựu vương VCS dẫn đầu hai đoàn quân hùng mạnh giành lại ánh hào quang khi xưa. GAM và Flash, Levi và Optimus. Cũng vào khoảng thời gian này 2 năm trước chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cả 2 đã cùng sát cánh với nhau trong một màu áo vàng để làm rạng danh cái tên Việt Nam trên đấu trường quốc tế ra sao. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã khác khi mỗi người đã ở mỗi đầu chuyến tuyến và ngai vàng vô chủ của VCS đang chờ vị vua của nó đã về.

Sau một khoảng thời gian rời xa quê hương để có thể tìm cho mình những thử thách mới, tiếc thay cho Levi khi anh không có quá nhiều cơ hội để thể hiện bản thân tại LCS và LPL. Trở về với mái nhà GAM khi xưa cùng người thầy Tinikun thân thuộc, có lẽ là một quyết định đúng đắn rất nhiều của Levi. Nhưng khó khăn ở những tuần đấu đầu là điều khó tránh khỏi, nhịp thi đấu rất nhanh của VCS đã làm cho Levi bị choáng ngợp. Cũng như việc gắn kết từng thành viên của GAM vẫn có đôi chút gì đó là lỏng lẻo. Những thất bại đầu tiên khiến đoàn quân áo vàng bừng tỉnh, hết Yoshino và Kiaya thay nhau tỏa sáng như nhắc người hâm mộ của GAM rằng “họ ở đây không chỉ làm nền”. Sự thích nghi nhanh chóng của VCS cùng động lực to lớn đến từ màn trình diễn của người những người em đã thực sự giúp Levi tìm lại chính mình.Kết thúc vòng bảng, Levi là người đi rừng gây sát thương nhiều nhất và có khả năng áp đảo rừng đối phương một cách hoàn hảo với chênh lệch ở phút 15 lên đến 14.6. Đây là con số cực kì ấn tượng với một người đi rừng. Con ác chủ bài của GAM trong trận chung kết sắp tới không đâu xa chắc chắn là sự ăn ý giữa cặp đôi Zeros và Levi. Và khi trạng thái đỉnh lưỡng long nhất thể của Levi đạt đến đỉnh điểm thì chỉ còn một bộ não ở VCS hiện tại có thể tìm ra giải pháp khắc chế.

Người có khả năng đó không ai khác chính là Optimus – Người đồng đội năm xưa của Levi. Thủ lĩnh của team Flash đang ngày đang chững tỏ mạnh mẽ giá trị của mình qua từng năm tháng. Không chỉ vạch ra cho những người em của mình một lối đánh bài bản, cái đầu lạnh của Optimus giống như một cỗ máy điều tiết lối chơi của Flash theo từng diễn biến của ván đấu một cách trực tiếp và hiệu quả nhất. Lợi thế lớn nhất mà những “tia chớp” đó chính là họ được thi đấu bên cạnh người mà tư duy của anh ta không khác gì huấn luận viên của họ. Sẵn sàng chỉ ra  cho họ lỗi sai và đưa cho họ phương án chiến thắng ngay trong trận đấu. Không chỉ vậy, màn trình diễn cá nhân của Optimus cũng rất ấn tượng. Có thể những chỉ số không được cao nhưng những đóng góp của Optimus trong những tình huống cấp bách là không cần bàn cãi. Không phải tự nhiên Optimus có tận 700 điểm MVP  và nằm trong Top 3 của mùa giải. Và trong trận playoff vừa qua với DBL, Optimus cũng một lần nữa tỏa sáng để dứt điểm nhanh gọn những “chú trâu”. Và điểm đặc biệt quan trọng của Optimus đối với Flash là anh ta hiểu GAM rất rõ. Một trong những cựu binh đời đầu của GAM chắc chắn nắm rất rõ lối chơi của họ, cũng như các đánh và lối chơi của Levi như thế nào. Và chìa khóa chiến thắng của Flash sẽ là những kế hoạch và chuẩn bị của Optimus cho ngày mà anh ta gặp lại người anh em.

Họ đã từng nhìn về một phía, từng đạt tới đỉnh vinh quang của LM Việt Nam. Nhưng lần này số phận đã đưa đẩy họ phải đối đầu nhau để giành lại ngôi vương mà họ đã từng chia sẻ. Ai sẽ là vị vua đích thực của VCS 2019? Ai sẽ là cái tên giành trọn vinh quang trong mùa giải khóc liệt nhất VCS mà chúng ta từng chứng kiến.Câu trả lời sẽ có trong trận chiến cuối cùng vì tất cả tại ngày 14 tháng 9 năm 2019.