LMHT: Lý do GAM thất bại tại CKTG 2019 (Phần 3)

(JBO 247) Vậy là giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã đi qua được nửa chặng đường. Những đội tuyển xuất sắc đã giành cho mình được những tấm vé đi tiếp. Nhưng những đại diện của VCS đã thật sự thất bại trong giải đấu năm nay. Đặc biệt là GAM – đội tuyển được đánh giá cao nhưng gây rất nhiều thất vọng với người hâm mộ LMHT VCS. Và đâu là lý do khiến cho GAM thảm bại như vậy tại giải đấu này? Cùng với chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân đó nhé.

Tiếp theo

Sự thất bại của chúng ta còn là việc trình độ còn thua xa đối thủ. FPX và J team thì không cần phải bàn quá nhiều. Splyce được đánh giá rất thấp tại bảng đấu này, thế nhưng sự chuẩn bị chặc chẽ đã chứng tỏ được sức mạnh của họ bằng tấm vé tham dự vòng tứ kết CKTG 2019. Giai đoạn mà chúng ta có thể chơi với các đội tuyển khác nằm vào khoảng 15-20p đầu trận. Còn giai đoạn sau rất khó có thể giành được chiến thắng trước đối thủ. Khoảng cách trình độ của mỗi đội tuyển nằm ở việc tổ chức giao tranh, combat, nhưng đấy là yếu tố mà GAM đang cần thiếu.

Không còn là ẩn số

Vào CKTG 2017, GAM đi lên từ vòng phay in nên trở thành một con bài bất ngờ với các đội tuyển khác. Còn tại giải đấu năm nay, GAM tham gia ngày từ vòng bảng và yếu tố bất ngờ không còn nữa. Thông tin về cách đánh hay những mũi nhọn tấn công của đại diện LMHT VCS đã được các đội tuyển nghiên cứu kĩ khiến cho đội tuyển của chúng ta không tạo nên được bất ngờ.

Một VCS quá yếu để GAM có thể tiến bộ

GAM mạnh vượt trội so với các đội tuyển khác ở VCS, đó là điều không ai có thể phủ nhận được. Việc mắc bất cứ lỗi nào đều không thể khiến họ trả giá tại VCS nên vô tình tạo ra một bức tường ngăn cản sự tiến bộ của GAM. Và đây là yếu tố quan trọng khiến cho GAM không xử lý được trước những đối thủ mạnh đến từ nhiều khu vực trên thế giới. Hơn nữa, nếu ở VCS, tuyển thủ LMHT Zeros dù có chết bao nhiêu lần đi nữa cũng dễ dàng có thể trở lại và khiến cho đối thủ gặp nhiều khó khăn, nhưng ra các trận đấu ở thế giới thì điều đó là hoàn toàn không có thể.

 

Và một yếu tố khách quan khác là VCS đang là khu vực có trình độ thấp nhất so với các khu vực khác. Điều mà chúng ta làm được đó chính là một vài chiến thắng bất ngờ chứ chưa phải là chiến thắng thực sự trước các đối thủ.

Dù thế nào đi chăng nữa, GAM hay LK Esports cũng đã làm tốt nhất những gì có thể. Không nên trách quá nhiều những đội tuyển VCS. Điều mà chúng ta nên làm lúc này chắc là chờ đợi những màn trở lại xuất sắc của các đại diện VCS.

JBO 247