LMHT: Kinh nghiệm đi rừng dành cho rank thấp (Phần 2)

Bí kíp số 4: Máy quét – tầm nhìn

Tâm lý người rừng thấp sẽ ít khi trang bị cho vị tướng của mình những cái máy quét. Máy quét là một trang bị phát huy tác dụng tốt hơn so với một con mắt. Vậy nên bạn đừng quá cân nhắc cho sự lựa chọn cái máy quét để tối ưu hóa lợi thế mà trang bị này mang lại cho bạn nhé.

Bí kíp 5: Ăn rồng sớm

Nếu bạn đã trang bị cho mình được những món đồ phù hợp và đạt lv4, bạn có thể tận dụng các cơ hội tốt hay tạo ra những tình huống ưu thế để có thể ăn rồng. Ở giai đoạn đầu game, rồng là một ưu thế rất lớn mà cả hai đội đều muốn đạt được cho mình. Việc ăn rồng giúp cả team có thêm một lượng tiền kha khá và kinh nghiệm. Đây sẽ là bước đệm để team bạn có thể có được những lợi thế giai đoạn đầu game. Nhưng hãy nhớ rằng bất cứ lợi thế gì cũng kèm theo đó là rủi ro mà bạn xui xẻo phải chịu đựng. Hãy cân nhắc trước việc ăn hay không để có thể giành được lợi thế đó nhé.

Bí kíp 6: Ăn sứ giả sớm

Giống như việc bạn ăn rồng, sứ giả cũng chính là món quà nếu như bạn có thể giành lấy sớm cho team. Bạn có thể gank top để rồi có thể giành lấy sứ giả, thêm nữa nếu mọi chuyện diễn ra như kịch bản bạn có thể đầy được trụ top mang lại lợi thế cho đồng đội.

Bí kíp thứ 7: Tận dụng mọi khả năng để gank 

Một tâm lý chung dành cho tất cả những bạn rank thấp đều nghĩ rằng việc dâng cao sẽ khó có thể gank tốt. Nhưng tất cả chỉ là những lý do mà thôi. Bạn phải linh hoạt trong việc tìm hướng tiếp cận cuộc giao tranh để có thể mang lại lợi thế tốt nhất. Bất chấp mọi tình huống bạn có thể làm như núp lùm, vòng sau, vòng trước hay mai phục tại các lane để có thể ăn mạng cho mình. Đừng gò bó suy nghĩ khi gank chỉ dành cho việc đánh thấp, hãy tích cực gank để có thể mang đến lợi thế cho đội. Nói như vậy, nhưng bạn hãy đảm bảo rằng đã quan sát thật tốt để tránh bị thiệt hại trong pha giao tranh. Gank tốt sẽ mang lại nhiều ưu thế nhưng gank không đúng cách đồng nghĩa với việc bạn đã hủy hại trận đấu của đồng đội. Ngoài ra bạn có thể thường xuyên tham khảo cách mà các tay rừng chuyên nghiệp gank để có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm và càng ngày càng nâng tầm thứ hạnh của bản thân.

 

Bí kíp số 8: Bạn phải lấy lính ở đường 

Việc “xin” lính sẽ bị đồng đội khó chịu nhưng nếu bạn biết cách xử dụng số lính có được để cường hóa bản thân và giúp team giành được một chiến thắng là điều rất tốt. Đôi lúc việc gank và rừng không đáo ứng được yêu cầu của bạn thì bạn nên thử mạo hiểm “mất lòng” với đồng đội một lần để trang bị thêm cho vị tướng của mình nhé.

Trên đây là một số bí quyết mà bạn có thể tham khảo để có thể chơi tốt nhất vị trí rừng và đặc biệt hơn nữa là luôn vươn cao trên bậc Rank của mình nhé.