LMHT: IG sẽ là đại diện cuối cùng có được tấm vé CKTG 2019 ở khu vực LPL

(JBO247) Tấm vé cuối cùng vô cùng “khốc liệt” dành cho Invictus Gaming khi đã chiến thắng trước đội tuyển Top Esports.

Ván 1

Đây được xem là một trận đấu hết sức quan trọng của cả 2 đội khi chỉ còn một “tấm vé vớt” cuối cùng. Theo nhận định thì cả hai sẽ có màn thi đấu thăm dò, rụt rè để đợi thủ mắc sai lầm để rồi nắm lấy cơ hội. Nhưng không, cả hai đội nhập cuộc với tâm thế không còn gì để mất và chiến đấu hết mình ngay từ những ván đấu đầu tiên. Những cuộc ép giao tranh xuất hiện đều ở 2 phía để rồi sau một pha quét sạch, IG đã tận dụng cơ hội đó để kết liễu ván đấu. Trong ván đấu này, TES là đội có màn thi đối được đánh giá là tốt hơn đối phương. Nhưng IG đã chứng tỏ được mình là một đội tuyển “không phải dạng vừa”.

Ván 2

Bắt đầu ván đấu 2, IG đã chiếm hoàn toàn lợi thế sau khi ban/pick tướng của mình. Để từ lợi thế đó, người chơi xạ thủ Jackey love đã tỏa sáng để có thể nâng cao khoảng cách về lợi thế. Ở giai đoạn cuối trận, đội tuyển TES đã “bắt trúng bệnh” của IG khi khóa chặt người chơi Jackey Love khiến cho IG không thể chuyển hóa lợi thế trên để thúc ván đấu. Với sự thể hiện xuất sắc của Knight9 ở vị trí đường giữa, Knight9 đã đưa ván đấu trở về vạch xuất phát. Sau 40 phút thi đấu gay cấn, với những nỗ lực hết sức đến từ tuyển TES họ đã giành được chiến thắng cân bằng tỉ số.

Ván 3

Sau khi có được một trận thi đấu xuất sắc để có thể giành được chiến thắng, tưởng chừng như với lợi thế đó thì TES có thể tiếp nối nhưng không. TES là đội tuyển đánh tốt về giai đoạn cuối game. IG có cơ hội đầu game để có thể nhắm vào con ác chủ bài của TES là LokeN để nhanh chóng kết thúc ván đấu trong 25p.

Ván 4

Sau 2 ván đấu bị “vỡ” trận ngay từ đầu, TES quyết định thay đổi lối chơi, chuyển sang đánh chủ động nhằm giành được chiến thắng đưa cả hai vào trận 5. Mục tiêu mà TES nhắm đến là TheShy khi con bài này liên tục bộc lộ những sơ hở. Thế trận diễn ra quanh co, sau khi TheShy không chịu nổi những áp lực mà TES đặt ra. TES có chiến thắng ở ván đấu thứ 4 và đưa IG vào ván đấu chung kết của trận chung kết này.

Ván 5

Sai lầm ở khâu chọn tướng khiến TES phải trả giá ở ván đấu này. Corki là sự lựa chọn cho Knight9 nhằm phát huy hết mức sức mạnh gánh team nhưng không ngờ đây là một sự lựa chọn sai lầm. IG khôn khéo lựa chọn Lucian cho Rookie để khắc chế Corki. Điều này khiến cho đường giữa ở ván đấu quyết định luôn nóng bỏng và được sự quan tâm của rất nhiều tuyển thủ. Sau nhiều pha giao tranh, IG có được lợi thế quyết định khi ăn được bùa lợi Baron để rồi kết thúc ván đấu ở phút 35. Giành về chiến thắng chung cuộc sau một mùa giải “tạm được” nếu như không muốn nói là “khá tệ”. Kết thúc trận đấu, IG là cái tên cuối cùng của giải đấu LPL giành được tấm vé CKTG 2019 năm nay.