[LMHT] Gợi ý những tướng đường giữa bản 9.17

Trong bản cập nhật 9.17 của Liên Minh Huyền Thoại đã đem theo đó là hàng loạt các thay đổi sức mạnh cho rất nhiều vị tướng, đáng kể nhất chính là Kayle và Aurelion Sol. Xuất phát từ những thay đổi này,nhiều vị tướng ở khu vực đường giữa khác nổi lên một cách mạnh mẽ.


 

1. Neeko

 

Neeko là một trong những vị tướng nhận được nhiều đợt tăng sức mạnh nhất trong các bản cập nhật của LMHT. Trong phiên bản 9.14, cô được gia tăng khá nhiều các chỉ số cơ bản và ở phiên bản 9.17 này, cô lại có được một vài chỉnh sửa cho nội tại Huyền Ảnh.

Trong update 9.17, Neeko có thể hủy lớp ngụy trang của mình bằng cách nhấn vào gương mặt của cô trên thanh công cụ đặc biệt và đặt thời gian hồi chiêu về còn 2 giây. Việc cho phép Neeko hủy bỏ lớp ngụy trang sẽ giúp cho cô nàng có nhiều pha hack não đối phương hơn nữa. Đặc biệt nhất chính là sử dụng nội tại Huyền Ảnh để cải trang thành người đi rừng, sau đó sử dụng W – Phân Hình, hủy ngụy trang và chạy ra cùng cái bóng của người đi rừng tạo một hiện trường “đi gank” giả.

Đặc biệt, cô nàng được trang bị khả năng dọn lính cực kỳ ấn tượng với hai kỹ năng Q – Pháo HạtE – Xoắn Trói. Nếu may mắn kẻ địch trúng phải E – Xoắn Trói khi đứng sau lính, Neeko hoàn toàn có thể cấu máu nhờ vào lượng sát thương từ Q – Pháo Hạt kết hợp với đòn đánh kích hoạt nội tại của kỹ năng W – Phân Hình của mình.

Kết quả hình ảnh cho Neeko

Chiêu cuối R – Nở Hoa có rất nhiều tác động trong các giao tranh. Nếu trúng, kẻ địch sẽ nắm chắc một giao tranh bất lợi. nếu kỹ năng này trượt, điều Neeko vừa làm được có thể xem là khép góc của đối phương. Hơn nữa, với lối lên trang bị đặc thù cùng với ngọc bổ trợ đặc trưng, Neeko còn có thể cung cấp hiệu ứng làm chậm từ trang bị Súng Ngắn Hextech cũng như ngọc tái tổ hợp Nâng Cấp Băng Giá trong các giao tranh.

Tỉ lệ thắng hiện tại của Neeko ở khu vực đường giữa là 49.48%. Là một vị tướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng khá tốt cũng như khả năng “hack não” đối phương tốt, tỉ lệ thắng này vẫn chưa phản ánh hoàn toàn hết được sức mạnh của cô nàng Vastaya này.

 

2. Sylas

 

Sylas hiện đang là một lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ở khu vực rừng, nhưng nhờ lượng sát thương lớn đến tự chuỗi kỹ năng của mình, Sylas đã được nhiều người chơi đường giữa quay lại lựa chọn và sử dụng để đối đầu với các pháp sư kém cơ động trong meta game hiện tại. Với những thay đổi trong phiên bản 9.14, Kẻ Phá Xiềng một lần nữa có thể thoải mái dọn lính ở khu vực đường giữa mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nội tại Kháng Ma Thuật cùng với kỹ năng Q – Quật Xích giúp cho hắn ta có thể đẩy đường khá ổn với bất kỳ một vị tướng pháp sư nào ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, người chơi phải thừa nhận độ linh động của Sylas là quá tốt, với lượng lá chắn phép của kỹ năng E – Trốn/Bắt giúp hắn ta dễ dàng né tránh các kỹ năng định hướng, cũng như chống chịu sát thương từ các chiêu thức và áp sát nạn nhân một cách dễ dàng. Chưa hết, chiêu thức W – Đồ Vương cũng được Riot Games gia tăng rất nhiều sát thương cũng như máu phục hồi, chính vì vậy, Sylas hoàn toàn có cơ sở chơi hổ báo với mọi kèo đấu ở thời điểm hiện tại.

Kết quả hình ảnh cho Sylas

Và PRO nhất có lẽ là chiêu cuối R – Tước Đoạt của hắn ta. Bên cạnh việc cho phép hắn ta “vay mượn” chiêu cuối của đối thủ tạm thời, cơ chế chuyển đổi tỉ lệ sát thương vật lý thành tỉ lệ sức mạnh phép thuật khiến cho “đồ vay mượn” của hắn khi trả ngược cho đối phương lại càng đau hơn gấp nhiều lần.

Mặc dù vậy, sẽ có một vài chiêu cuối sẽ không có ảnh hưởng mạnh mẽ như khi được chủ nhân của chúng sử dụng. Tiêu biểu như R – Bước Nhảy Niềm Tin của Illaoi, hoặc hắn sẽ bị thiếu sát thương trong những chuỗi combo khi “thuê” những chiêu cuối đa dụng của các hỗ trợ như Janna.

Mặc dù tỉ lệ thắng chỉ 48.75%, nhưng Sylas vẫn là một vị tướng được sử dụng rất nhiều ở khu vực đường giữa, đứng thứ 2 trong số 57 vị tướng đường giữa với 9.51% tỉ lệ chọn.