LMHT: GAM Yoshino thời thế tạo anh hùng

GAM đã trải qua một mùa giải thành công đó là một điều khó có thể phủ nhận được, nhất là so sánh với hình ảnh của họ trong 2 mùa giải trước. Trước thềm mùa giải Tinikun tự tin tuyên bố: “Sẽ mang lại thành công cho GAM như xưa”. Với những phát biểu “đao to búa lớn”, những bản hợp đồng chú ý như Zeros, Levi hay kèm theo đó là bộ đôi đường dưới Slay và Minas. Cộng thêm một Kiaya cực kì chất lượng và đã chứng tỏ được bản thân trong mùa giải trước, rất nhiều người trông chờ vào việc GAM sẽ khác biệt trong phần còn lại trong mùa giải còn lại. Và lúc ấy tuyệt nhiên không ai còn nhắc đến cái tên Yoshino, người mà số lần họ nhắc đến ở mùa giải trước chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thật vậy, Yoshino đã trở thành thành viên của GAM đã lâu nhưng chã ai biết tới anh chàng nhiều. Chỉ một vài lần xuất hiện tại VCS tại mùa giải thảm hại của GAM và cũng chẳng để lại được dấu ấn gì rõ rệt khiến có cái tên Yoshino chỉ thoáng qua tai mọi người. Và khi nhắc tới anh họ cũng gật gù “À thì ra GAM vẫn còn có một cái tên như thế”. Yoshino là một cái tên không quá nổi bật. Mà cũng đúng thôi khi Yoshino ở trong một đội hình có quá nhiều cái tên xuất sắc như thế. Chưa kể vị trí sở trường của Yoshino là đường trên, nơi mà cái tên Zeros đã thể hiện quá xuất sắc và được mệnh danh là ông vua đường trên ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Zeros còn là “đứa con cưng” của vị HLV Tinikun thì việc Yoshino xuất hiện trên đầu ngón tay không có gì là khó hiểu.

Có lẻ như đã nói “Thời thế tạo anh hùng là hoàn toàn đúng” với cái tên Yoshino. Việc GAM liên tục gặp những “lùm xùm” về mặt nhân sự, đầu tiên là việc Ma vương bị cấm thi đấu, treo giò 6 trận tại giai đoạn lượt đi do đã vi phạm các nguyên tắc đi đêm. Tuy nhiên ở đó vẫn còn một Kiaya đầy chắc chắn và có lẻ cũng nhờ có Spot khi Tinikun chỉ đích danh là phá đội khiến cho tên tuổi của Yoshino mới có cơ hội được nhiều người biết tới.

Sở dĩ như vậy vì chính những tác động của Spot đã khiến cho Blazes mất tích một cách bí ẩn. Gần như kh

ông bao giờ xuất hiện trong các bức ảnh của những thành viên GAM của HLV Tinikun được đăng tải trên Fb cá nhân. Và dù vẫn còn có tên trong danh sách các thành viên GAM gửi lên BTC thế nhưng theo nhiều nguồn tin thì Blazes đã đi theo Spot và muốn tạo dựng thê hệ mới. Và việc thiếu Blazes khiến cho vị HLV này phải điều chỉnh, Kiaya là cái tên được đẩy xuống cho vị trí Mid lane và lúc này, Yoshino là cái tên được sử dụng tại vị trí đường trên. Đó là cơ hội và là bước nền cho Yoshino có thể tỏa sáng cất cao tiếng nói của mình.

Có lẻ HLV Tinikun đã nhìn ra phẩm chất của Yoshino từ khá lâu khi hoàn toàn tự tin để Yoshino cầm cờ tiên phong thay thế cho Zeros trong 6 trận thi đấu đầu tiên. GAM mở đầu bằng 2 trận thua trắng khi mà Tinikun vẫn còn đang loay hoay chắp vá đội hình. Để rồi khi mà Tinikun “tháo lồng” cho Yoshino, anh đã chứng minh giá trị của mình bằng việc luôn là chủ lực của GAM đưa GAM tới với chuổi trận thắng sau đó. Và cái cách mà Yoshino thi đấu đã không khiến cho bất kỳ ai phải thất vọng. Những cái tên xuất sắc ở đường trên khi gặp Yoshino đều mất điện, hay bị hủy diệt hoàn toàn trước cái tên Yoshino. Đó là lúc mà Yoshino chứng minh cho mọi người thấy được tài năng của mình nằm ở đâu. Và người vui mừng nhất có lẻ là  Tinikun khi anh đã mở lồng thả một con quái vật ra đúng lúc.

Và rồi sau khi kết thúc 6 trận cấm, cái  tên  Zeros lại xuất hiện vì thay thế cho Yoshino. Người hâm mộ lúc đó đã rất phẫn nộ với quyết định của Tinikun vì Yoshino đang có màn thể hiện rất xuất sắc trong 6 lượt trận đầu tiên. Nhưng sau đó tất cả đã phải im lặng khi thấy được sự lựa chọn của vị HLV này là đúng. Zeros đã giành được chuỗi 7 trận thắng liên tiếp để có thể đưa GAM cách chức vô địch và vòng CKTG 1 trận đấu nữa thôi. Và rồi cái tên Yoshino lại trở về cái ghế dự bị quen thuộc của mình. Nhưng qua đó, tất cả đã thấy được Tinikun đang sở hữu 2 con quái vật đường trên mạnh nhất ở thời điểm hiện tại chứ không phải chỉ một mình Ma vương. Yoshino –  Cái tên sẽ được còn được nhắc đến nhiều nếu có cơ hội được thể hiện.