LMHT: GAM Slay người hùng thầm lặng với sự nghiệp lận đận (Phần 1)

(JBO247)Sau khi xuất sắc dành lấy tấm vé vào thi đấu chung kết VCS và tham dự CKTG 2019 thì cái tên Slay đã không còn lạ lẫm với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nữa. Những gì anh thể hiện ở vòng bảng và những trận đấu mang tính quyết định của GAM là rất cần thiết. SLay đã biến những con bài bình thường trở thành quái vật trong tay mình, tất cả nhằm hỗ trợ để mang lại chiến thắng cho GAM. Nhưng sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh lại vô cùng khó khăn để có thể có được ngày hôm nay. Sau đây là bài viết về anh hùng thầm lặng tại vị trí hỗ trợ – Slay.

Slay tên thật là Nguyễn Ngọc Hùng, sinh năm 1997 đến từ mảnh đất thủ đô. Slay làm quen LMHT từ khi còn là một cậu học sinh cấp 3 trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Rất nhanh sau đó nhận ra tài năng của mình, Slay đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Có thể bạn không biết trong khoảng thời gian đầu thi đấu cho đội tuyển Fate, Slay thi đấu rất nhiều vị trí khác nhau như đường trên, xạ thủ và cả đi rừng.. Nhưng dù thi đấu ở vị trí nào đi nữa thì những màn thể hiện của Slay đều ở mức tròn vai trở lên. Thế nhưng thật đáng tiếc chữ “tròn vai” này lại bám chặc lấy sự nghiệp của anh từ đó đến suốt về sau khiến cho sự nghiệp và tên tuổi của anh không hề nổi bật.

Thời kì đó, Fate là một đội tuyển cực kì mạnh với dàn nhân sự hùng hậu và đầy chất lượng gồm có: Slay, MeoU, Jinky, Akiho, Lysna. Ngoài ra sự hùng mạnh của Fate còn đến từ sự hỗ trợ của vị HLV Tinikun nên càng được đánh giá cao hơn rất nhiều. Nhưng thành công chưa bao giờ thật sự đến với Fate, những thành tích mà họ đạt được chỉ là hạng 6 hoặc hạng 5 VCS A năm 2015.

Để rồi năm 2016, với tiềm lực hùng hậu của mình Sài Gòn Joker đã chiêu mộ thành côn Slay về thi đấu cho họ ở vị trí xạ thủ. Việc thi đấu cho đội tuyển được đầu tư bài bản nhất Việt Nam thời điểm bấy giờ, Slay đã giành được 2 chức vô địch cao nhất quốc nội. Trong hai chức vô địch đó, những đóng góp của Slay là khá nhiều. Sau khi Sài Gòn Joker giải thể vào cuối năm, Slay đã quyết định gia nhập vào đội tuyển khá quen thuộc với đấu trường LMHT Việt Nam đó là GAM.