LMHT: Đâu là vị trí “làm dâu trăm họ” tại LMHT

Đi rừng là rất quan trọng trong mỗi ván đấu. Người đi rừng như “làm dâu trăm họ” để có thể làm hài lòng tất cả người chơi trong đội. Có thể bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen đến từ đồng đội nhưng cũng không thiếu khả năng bạn bị ăn chửi sấp mặt.

Tại sao ai cũng thích chơi vị trí rừng?

Rừng là một vị trí rất khó chơi, nhưng không vì khó chơi mà những game thủ đích thực của LMHT bỏ qua vị trí đó. Không những thế càng khó chơi lại càng thu hút được người chơi LMHT. Khó ở chỗ bạn sẽ phải tính toán được các farm lính sao cho thật lợi hại nhưng phải có mặt đúng thời điểm để có thể gank các đường. Ngoài ra bạn cần phải kiểm soát được các bùa lợi, các mục tiêu lớn nhằm mang lại lợi thế cho đồng đội. Tất cả đều do một tay rừng kiểm soát. Hầu như người chơi rừng sẽ phải đi quanh bản đồ để có thể kiếm được các mạng hạ gục và hơn nữa là mang lại lợi thế cho chính người đi đường mà bạn gank. Việc đi rừng còn xuất phát từ sở thích, thích được thử thách bản thân với độ khó của game.

Rừng quan trọng khi xuất hiện trong hầu hết các giao tranh tổng, nhắm các mục tiêu sát thương cao để tiêu diệt để có thể giành lấy cơ hội cho đồng đội. Ngoài ra còn là mở combat, cướp rừng khiến cho đối thủ bị “thọt”… tất cả đều do một tay rừng thực hiện.

Đằng sau việc thực hiện thành công những pha combat, những pha cướp rừng ngoạn mục, những pha gank thành công với những lời khen ngợi từ đồng thì sẽ không ít lời nói chê bai thậm chí là xúc phạm nếu bạn thực hiện không tốt nhiệm vụ của mình. Sẽ là những lời nói rất khó nghe, hoặc là những pha không vừa ý của đồng đội cũng đủ khiến bạn trở thành một tấm thớt cho đồng đội “chém” lúc tức giận. Thế nhưng rừng lại không thể làm gì hơn nếu như ra sức tranh cãi thì coi như bạn đã ném những cố gắng và trận đấu của mình ra cửa sổ.

Nếu như một thế trận đang bất ổn về team bạn, không sao rừng sẽ cứu vãn nếu như có kĩ năng tốt, đọc được bản đồ và hiểu được những người đồng đội khó tính. Bao nhiêu nỗi khổ đều đổ dồn hết lên rừng nhưng khi giành được chiến thắng lại là những câu khen AD sát thương cao, mid gank tốt… Thật tủi thân phải không nào? Biết là thật khó khăn nhưng vì đam mê, sở thích thử thách bản thân và ngoài ra còn là cách giúp bạn có thể quyết định nhanh trận đấu và có một thứ hạng rank như mong muốn. Chính vì thế mà những người đồng đội đôi lúc cần có một chút quan tâm, cảm thông để rừng có được một phong độ thật cao mà chiến đấu nhé.