LMHT: Cẩm nang leo rank từ sắt đến bạc kim (Phần 2)

(JBO 247) Nếu như bạn đang loay hoay với việc không biết cách nào để có thể thoát khỏi hạng rank của mình thì đây là một bài viết dành cho bạn.

Leo rank ở LMHT là nơi thể hiện trình độ cũng như là mục tiêu của rất nhiều người cũng như là rank vàng và những phần thưởng cuối mùa. Vì vậy hãy để bọn mình đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn đánh hạng hiệu quả nhé.

Rank Vàng

Đây là mục tiêu trung bình của LMHT với những bạn thích đánh rank nhưng không lên được nữa. Ở cột mốc này phần thưởng đầy đủ sẽ là bộ trang phục vinh quang, một món quà xứng đáng cho những nổ lực của bạn. Ngoài ra thì còn là một lượng kiến thức khá nhiều đến từ người chơi rank vàng, đã biết thế nào là đổi đường, gank team… nhưng điều còn thiếu ở đây là một chiến thuật rõ ràng để giành được chiến thắng. Hãy đi tìm trụ, sứ giả, Baron để có thể nắm được lợi thế.

Nhưng những gì cần thiếu ở đây là một chiến thuật tốt để có thể giành được chiến thắng nhanh hơn bình thường. Hãy bắt đầu kiểm soát mục tiêu và triển khai lối chơi trước có rồng, trụ, sứ giả, Baron.. Điều này không yêu cầu quá nhiều kĩ năng để nắm bắt tình hình. Giai đoạn ban/pick hãy chọn những vị tướng nghiêng về chất tướng hơn là suport. Tiếp theo là sự lựa chọn cho những đội hình phù hợp với lối chơi của  cả đội là giao tranh tổng hay bắt lẻ. Hãy vạch ra mục tiêu một cách cụ thể để có thể ăn mục tiêu trước 30s. Điều cần lưu ý là phá trụ là điều ưu tiên nhất và quan trọng hơn cả ăn mạng. Bên cạnh đó là các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ giả hay Baron.

Nếu là mọt người chơi thích kêu gọi đồng đội thì vị trí Support hay Top sẽ rất thích hợp. Hãy cố gắng phát triễn thế mạnh của mình để có thể leo lên một thứ hạng như ý muốn nhé.

Rank Bạch Kim

Đã leo lên được đến đây thì xin chúc mừng, bạn đã hơn được 80% người chơi LMHT rồi đấy. Lên đến đây thì kiến thức của bạn cũng khá đầy đủ và chuẩn bị những hành trang nhanh nhất để có thể còn leo lên được rank kim cương được rồi. Nhưng yếu tố quyết định chính là việc bạn có một thái độ chơi game tốt và cách thế nào để end game cho hợp lý. Đó chính là một số lỗi sai lầm ở kĩ năng này. Nếu bạn đang có được lợi thế về thế trân mà không thể nào end game được thì sẽ dẫn đến bị lật kèo hay thái độ chơi game tốt rất quan trọng. Đừng vội thấy team mình chết một hai mạng mà vội vàng AFK để rồi bỏ ván đấu thì thật là uổng phí. Tốt hơn hết là nên an ủi đồng đội, không thì cố gắng cân hết để rồi đồng đội phải suy nghĩ lại về việc này.

Về việc kết thúc game thì sao, những người chơi ở bậc này thường ảo tưởng sức mạnh khi có những pha cân 1 vs 5 hay tương tự, hay thực hiện những pha combo màu mè. Tốt nhất là nên tận dụng những cơ hội để có thể ăn các mục tiêu lớn hay chắc tay thì có thể đẩy trụ để nhanh chóng kết thúc ván đấu. Chỉ có như thế thì chắc chắn rằng thứ hạng của bạn mới có thể được cải thiện nhanh chóng và Rank Kim cương sẽ không còn xa đâu.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể nhanh chóng vượt qua mức rank Sắt thần thánh mà leo lên một thứ hạng rank như mong muốn. Hãy thể hiện bạn là một người chơi game đẳng cấp bằng một hạng rank cao nhé.

JBO 247