LMHT: Các yếu tố cơ bản để nắm lợi thế khi giao tranh tổng (Phần 1)

Giao tranh tổng là một khái niệm không còn là lẫm với người chơi LMHT nữa nhỉ khi đó chính là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến việc mang lại lợi thế cho team hay hơn nữa là việc mang lại chiến thắng cho bạn. Bởi sự quan trọng ấy mà các bạn nên trang bị cho mình một cái nhìn bao quát và toàn diện, tìm hiểu để có thể dành được nhiều lợi thế về cho team. Sau đây mình xin chia sẻ một vài kĩ năng mà bạn chắc chắn phải biết để có thể thực hiện tốt việc giao tranh tổng nhé.

“Hạ gục các tướng sát thương vật lý trước”

Đây chắc hẳn là bí kíp của bạn hay rất nhiều người mà trong không ít một lần giao tranh bạn đã gặp phải trong các trận đấu. Nếu như thế, bạn đã có một suy nghĩ chưa hoàn toàn chính xác về việc giao tranh tổng rồi.

Nên làm gì khi giao tranh tổng?

Nếu bạn và những người đồng đội đã có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, dàn xếp thế trận khá tốt thì tất nhiên kết quả mà bạn nhận lại được sẽ không hề tồi. Tuy nhiên, nếu có những món quà bất ngờ xảy ra với bạn và thậm chí là sự tính toán có sự sai sót thì bạn và đồng đội cũng nên nhớ một số nguyên tắc “bất di bất dịch” này. Hướng di chuyển và việc chọn vị trí phải phù hợp với những trang bị mà bạn đã lên. Ngoài ra còn phụ thuộc vào lối chơi và trang bị của đối phương.

Yếu tố nào sẽ giúp bạn giành được lợi thế trong giao tranh tổng?       

Loại bỏ

Loại bỏ là biện pháp được dùng khi tướng địch nhắm thắng sát thương chủ lực của bạn để tiêu diệt. Họ thực hiện quyết tâm đến cùng còn bạn lại muốn loại bỏ họ đi. Đây chính là lúc mà các kĩ năng khống chế phát huy tác dụng có thể là hỗ trợ mà cũng có thể là các vị tướng sát thương nhưng cái quan trọng nhất là được trang bị kĩ năng khống chế và sử dụng kĩ năng ấy nhằm “cắt đuôi” của mình.

Tất cả những vị tướng nào được trang bị kĩ năng khống chế hay dồn dame tiêu diệt thì sử dụng ngay. Ưu tiên sử dụng các khả năng khống chế như hất tung, làm choáng, đẩy lùi, làm chậm… để có thể hnaj chế sự truy đuổi của đối thủ.

Chia rẽ

Chia rẽ là có ý nghĩa khá giống với loại bỏ. Chia rẽ khác với việc loại bỏ là khiến cho đội hình đối thủ không còn được như ý muốn, mục đích của việc chia rẽ là bảo vệ sát thương chủ lực, chia rẽ đội hình, chiến thuật của đối thủ. Một số kĩ năng bạn cần biết có tác dụng chia rẽ đội hình như là: Gió mùa của Janna, Bán nguyệt thương của Xin Zhao, Thùng rượu nổ của Graga, Sóng âm của Orianna, Bão điện tử của Viktor, Trói hồn của Morgana….

Chia rẽ là một kĩ năng cơ bản nhưng hết sức quan trọng giúp cho team bạn nắm thế thượng phong trong khi giao tranh tổng với kẻ địch. Nguyên tắc mà bạn cần nắm đó là phá đội hình của đối thủ và làm cho đội hình của bạn lúc nào cũng chuẩn hơn là đã thành công.