[LMHT] 3 đội hình mới thống trị BXH mùa hè

Mặc dù được xem là lão luyện, đầy tài năng và kinh nghiệm thi đấu, nhưng các đội tuyển dày dặn tại LCK đang dần đánh mất vị trí của mình trên BXH vào tay những đội tuyển mới.


Đã từ lâu, LCK đã được xem là khu vực mạnh nhất của LMHT thế giới. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây thì mọi chuyện đã thay đổi. Với sự thất bại của người Hàn tại CKTG 2018 cho tới MSI 2019 vừa qua, có thể thấy phong độ của LCK đang tụt dốc không phanh. Điều này khiến fan hâm mộ trên thế giới đang đặt câu hỏi liệu có phải do các đội tuyển LCK đang dần mất đi phong độ, hay do các khu vực khác mạnh lên, hay do cả hai…

Trước hết, hãy cùng nhìn lại phía LCK, chúng ta có thể thấy rõ sự sụt giảm phong độ của các đội tuyển lão làng khi để 3 cái tên mới nhất tại LCK đứng top 1-2-3 đó là Griffin, Damwon Gaming và Sandbox Gaming. Chúng ta đều phải khẳng định sức mạnh cả về kỹ năng cá nhân lẫn chiến thuật của 3 team mới này khi từng bước từng bước từ đứng đầu giải hạng 2 thành đứng đầu LCK. Thế nhưng, để nói về các đội tuyển lâu đời thì dùng từ ‘thê thảm’ thật sự vẫn còn chưa đủ.

LMHT: Các lão làng LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Hình 1

Về phía Jin Air Green Wings (JAG), trong mùa hè năm nay đã có một chuỗi thua lịch sử là 0-18. Anh đã phá luôn kỷ lục 1-17 trước đó của bản thân mình tại LCK. Có thể giải thích cho sự tuột dốc này của anh đó là nguyên nhân từ sự ra đi của Teddy – người vẫn luôn gồng gánh JAG trên đôi vai của mình. Vậy nên khi Teddy ra đi thì JAG mất phương hướng hoàn toàn, đội hình JAG yếu cả về chiến thuật lẫn kỹ năng, chỉ thắng được 4/40 ván đấu của mùa giải này.

Kế tiếp là Hanwha Life Esports (HLE), một đội tuyển được coi là tạm ổn về mặt nhân sự nhưng lại rất hay thua về các lượt cấm chọn. Điều này đã dẫn tới việc phải chơi những đội hình không hề thích hợp. 

Một nhân vật tiếp theo đó là KT Rolster (KT), từng thống trị LCK với đội hình toàn sao ’super team’ của mình. Khi một số siêu sao đã ra đi, KT quyết định xây dựng đội hình xoay quanh Smeb, tuy nhiên Smeb đã dần đánh mất đi phong độ của mình dẫn tới việc KT ngày càng thụt lùi trên BXH.

LMHT: Các lão làng LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Hình 2

Kingzone DragonX (KZ), một đội tuyển khá đen đủi khi có cho mình PawN ở giai đoạn thăng hoa nhưng vì lí do sức khoẻ nên không thể thi đấu. Để cho phần còn lại của KZ không thể giữ được chiến thắng ngay cả khi có siêu xạ thủ là Deft thi đấu.

Đối với Gen.G (GEN) thì có đầy những thành viên tài năng có kinh nghiệm, có cả chiến thuật nhưng có lượt về đầy thất vọng với chuỗi thua 3 trận liên tục. Khi đánh mất phong độ, đồng nghĩa với việc GEN đã đánh mất luôn cơ hội vào playoff mùa hè.

Afreeca Freecs (AF) là đội tuyển cũ thi đấu ổn định nhất trong mùa giải này với 2 người chơi trụ cột cũng có phong độ cực kỳ ổn định là Kiin cùng với Ucal. Tuy nhiên, với việc giao tranh tổng và giữ lợi thế không tốt như SKT thì họ đã bị loại tại playoffs trong trận đầu tiên.

LMHT: Các lão làng LCK ngày càng tụt dốc khi để 3 team tân binh thống trị BXH mùa hè - Hình 3

Và thậm chí, ngay cả SKT vĩ đại ngày nào giờ cũng phải thi đấu vất vả để lọt vào vòng playoff trong khi những cái tên mà SKT sở hữu đều là siêu sao tại LCK. Trong những “lão làng” tại LCK thì SKT giờ đây là niềm hi vọng duy nhất để chứng tỏ “triều đại cũ” vẫn chưa hết thời. Bằng chứng là trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Faker và đồng đội chính là đại diện duy nhất của những “thế lực cũ” đối đầu với bộ ba siêu tân binh Griffin – DAMWON – SANDBOX.

Xét đến cùng thì việc các đội tuyển cũ tụt lùi trên BXH là điều đáng buồn với những người hâm mộ của họ. Tuy nhiên, để để an ủi phần nào thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy LCK đang có lớp nhân tài trẻ mới vươn lên cực kỳ mạnh mẽ, hoàn toàn có thể lấy lại ngôi vương tại CKTG 2019 cho LCK.