CKTG 2019: Liệu rằng lần đầu tham dự CKTG có khiến DAMWON sợ sệch đối thủ (Phần 1)

(JBO 247) Sau cuộc đọ sức ngày đầu tiên của vòng tứ kết CKTG 2019 ra diễn ra với nhiều pha giao tranh hấp dẫn thì người hâm mộ đang rất chú ý đến cặp đấu  ngang kèo giữa 2 cái tên là DAMWON và G2. Và đâu sẽ là đội tuyển có được chiến thắng cho mình. Đội tuyển lần đầu tiên tham dự CKTG hay nhà vô địch MSI? Cùng với chúng tôi đánh giá sơ lược về trận đấu này nhé.

Cả DAMWON và G2 đều chưa chạm mặt nhau ở bất cứ trận đấu nào trong mọi giải đấu LMHT. Cũng dễ hiểu thôi khi DAMWON là một đội tuyển LMHT mới, được thành lập cách đây không lâu.

Những thông số của trận đấu

Xét về các thông số như trụ đầu, rồng đầu, sứ giả đầu hay tỉ lệ ăn Baron đầu tiên thì DAMWON Gaming là đội tuyển đang có phần lợi hơn nhà vô địch của MIS và LEC 2019. Lý do là tại bảng đấu của mình, DAMWON thể hiện phong độ thi đấu vượt bật khi để bị thua 1 trận duy chất của mình trước team Liquid trong trận lượt đi mà thôi. Tuy nhiên nếu nói về khả năng chiếm chiến công đầu thì G2 Esports là hơn hẳn so với đội tuyển LMHT còn lại.

Chênh lệch tiền ở phút thứ 20 cũng là điều đáng nói khi G2 Esports thường xuyên vận dụng cách đánh chủ động trong thời gian ban đầu và thường tổ chức giao tranh ngay từ sớm. Các đánh này thì trái ngược với đại diện hạt giống số 3 của LMHT LCK với cách đánh chậm rãi và tập trung vào giai đoạn late game. Chính vì thế mà chênh lệch vàng với thế trận giao tranh của G2 Esports đang là một yếu tốt rất tốt cho đội tuyển này.

Xét về từng vị trí

Đường trên

Đầu tiên là sự đối đầu của khu vực đường trên giữa Nuguri và đối thủ bên kia chuyến tuyến. Và chắc hẳn rằng người hâm mộ LMHT cũng dễ dàng nhận ra được người chơi đường trên của LEC đang gặp một bất lợi cực lớn khi đối đầu với Nuguri – một trong số những người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Điểm mạnh của người chơi LMHT này phù hợp với rất nhiều loại tướng, từ pháp sư, sát thủ, hay những con bài đấu sĩ đang rất thịnh hành đều được anh sử dụng tốt. Đặc biệt người chơi Nuguri là người rất thích sử dụng bảng đạo chích với những vị tướng của mình ở khu vực đường trên. Bằng một cách đi rừng rất đáng nể rồi sau đó dùng tiền đè nát đối thủ của mình.

Còn đối thủ của anh lại là một người tận dụng  cực tốt những tình huống để có thể đẩy lẻ một cách tốt nhất. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điểm này thông qua những thống kê tham gia hạ gục luôn nổi trội. Chính vì thấy mà đây là một cuộc đối đầu rất hấp dẫn, người chơi Nuguri sẽ phải chứng minh với thế giới về những đánh giá về anh là hoàn toàn có cơ sở. Còn đối thủ của anh sẽ phải khẳng định được sức mạnh của những nhà vô địch MSI 2019 trong trận đấu hôm nay.

CÒN TIẾP