CKTG 2019: GAM thất bại trước Splyce (Phần 1)

(JBO 247) Là đội tuyển được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng đội tuyển hạt giống số 1 LMHT Việt Nam là GAM vẫn không thể giành được chiến thắng trước Splyce. Một lần nữa thì đại diện LMHT của Việt Nam lại đánh mất đi cơ hội của mình trước những đội tuyển yếu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến kết quả đáng buồn như vậy.

Sai lầm ở giai đoạn cấm chọn

Việc nhận định đội tuyển LMHT Splyce nằm dưới cơ của mình khiến cho GAM có những sự lựa chọn rất mạnh trong các lượt trận thi đấu. Ngoài ra còn là việc đội tuyển LMHT của chúng ta cơ bản đã sở hữu lối đánh giao tranh ngay từ giai đoạn đầu trận để nhằm áp đảo trận đấu, giành lấy thế trận. Thế nhưng nếu như không thực hiện kế hoạch này tốt ở giai đoạn đầu game thì không khác nào đưa đội tuyển LMHT của mình vào thế khó.

Về phía Splyce, đội tuyển LMHT này có những sự lựa chọn được đánh giá là rất an toàn cho các trận đấu. Những con bài đều hướng về giai đoạn cuối game như Ezreal, Gangplank và vị tướng LMHT kiểm soát giai đoạn đầu rận như Gragas.

Có lẻ yếu tổ chủ quan là vấn đề mà GAM gặp phải ở trận đấu gặp đội tuyển LMHT Splyce. Bất chấp những quân bài mang yếu tố an toàn của đội tuyển này, GAM không thể thực hiện được những mảng miếng tấn công trước đối thủ. Đơn giản là đại diện LMHT Châu Âu này đang sở hữu những vị tướng tránh bị gank với độ cơ động cao. Thế nên việc thực hiện chiến thuật giao tranh ở giai đoạn đầu game của đại diện LMHT đã bước đầu thất bại.

Chiến thuật giao tranh của đại diện LMHT VCS càng đánh càng bộc lộ rõ và đội tuyển đến từ Châu Âu lại là đội nắm rất chắc các lợi  thế. Sau các pha gank, đội tuyển LMHT của chúng ta không có được những mạng hạ gục như ý muốn mà thay vào đó là Ezreal của Splyce lại quá xanh. Điều này chứng tỏ rằng chiến thuật của chúng ta đã bị bắt bài, thất bại ngay tại lượt cấm chọn khi GAM không thể lôi đối thủ vào chiến thuật mà đội tuyển LMHT của chúng ta đưa ra.

Còn tiếp