CKTG 2019: FPX vs IG ván 3 – FPX chiếm lấy lợi thế

(JBO 247) Như vậy là trận đấu bán kết đầu tiên của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã chính thức được diễn ra. Và chiến thắng kêu gọi đội tuyển thi đấu xuất sắc hơn là Phượng hoàng FPX. Trận đấu này đã mang đến cho người hâm mộ những pha giao tranh mãn nhãn đậm chất LPL, nhưng cuối cùng thì đội chiến thắng chỉ có một và FPX là cái tên được mỉm cười sau trận đấu này. Cùng điểm qua những diễn biến chính của trận đấu này thôi nào.

Ván 3

Cấm chọn của ván đấu

FPX có cho mình đội hình giao tranh mạnh với những chiêu cuối có sức ảnh hưởng lớn như Gangplank trong tay của người chơi Gimgoon. Qiyana trong tay tuyển thủ LMHT Tian. Tuyển thủ đường giữa xuất sắc Doinb có cho mình sự lựa chọn Nauilus. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn của LWX và Crisp với những con bài Xayah và Thresh.

Trong khi đó thì đội tuyển LMHT IG lại sử dụng một đội hình câu kéo với 3 vị trí chủ lực đều là tay dài với khả năng cấu rỉa mạnh. The Shy có cho mình con bài Lucian. Tiếp theo đó là tuyển thủ đi rừng Ning với con bài Gragas quen thuộc. Đường giữa là sự lựa chọn của Rookie với con bài Jayce. Bộ đôi đường dưới là sự lựa chọn Ezreal và Alistar. Cùng xem với những con bài này thì IG có thể cứu vãn được trận đấu này hay không?

Diễn biến của ván đấu

Thế trận yên bình cho đến phút thi đấu thứ 11, đội tuyển hạt giống số 1 LMHT LPL là những người mở màn tấn công trước bằng chiêu cuối của Nautilus sau khi ăn xong sứ giả. Thế nhưng đội hình của IG với sảy tay dài và nguồn sát thương duy trì tốt hơn đã lật lại giao tranh vô cùng tốt và 3 đổi 4 cho IG.

Mặc dù các thành viên của IG đi farm rất tốt, đặc biệt là Rookie cầm Jayce vô cùng xanh thế nhưng FPX lại là đội tuyển LMHT có được lợi thế trong những pha giao tranh với các mục tiêu quan trọng. Trong đó phải kể đên Qiyana của Tian với những pha sốc sát thương vô cùng hoàn chỉnh. Cũng chính tuyển thủ LMHT này có một pha sát thương cực tốt vào đội hình IG vào đầu phút 22 để hạ gục 3 người của IG và đem về Baron cho FPX ngay sau đó.

Bùa lợi Baron giúp cho FPX đẩy phăng đường giữa, còn Tian với vị tướng quá nhiều sát thương tàn sát các mục tiêu thấp máu của IG như chổ không người. Giao tranh áp đảo ở phút thi đấu thứ 25 ngay sau đó đồng nghĩa với dấu chấm hết cho IG. FPX vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

JBO 247