[The International 2019] OG đến gần với chung kết

(Jbo 247) OG đang rất gần với trận chung kết thứ hai liên tiếp của họ tại giải đấu TI. Và LGD có mặt để ngáng đường họ. Liệu ai sẽ là người chiến thắng?

Từ đầu giải đấu, OG đang thể hiện phong độ kinh khủng trước mọi đối thủ của mình. Họ giành chiến thắng tuyệt đối và tiến gần đến hành trình bảo vệ chức vô địch thứ 2 liên tiếp của mình. Tuy nhiên, các chàng trai của OG sẽ phải vượt qua đối thủ LGD nếu muốn thực hiện điều đó. LGD gần đây là đội tuyển có nhiều sự thay đổi và cải tổ nhất trong các đội tuyển hàng đầu. Hướng đến TI9 tại Thượng Hải lần này, LGD cũng không ngoài mục tiêu duy nhất là chiếc khiên Aegis. Đã quá lâu rồi họ chưa được nâng nó thêm lần nào. Liệu đội tuyển nào sẽ hoàn thành giấc mơ của mình?

Game 1

Ngay từ đầu, LGD đã lựa chọn cho mình một đội hình cơ động với bộ đôi hero GyrocopterEmber. Đáp lại bên phía OG lựa chọn lối chơi Global để counter đối phương. Bước vào trận đấu, bên phía LGD là những người có sự chủ động. Tuyển thủ fy đóng vai tròn thủ lĩnh khi liên tục di chuyển thông minh và call team chính xác. Anh phối hợp cùng đồng đội tạo ra những tình huống bắt chết core bên phía OG.

Điều này đã khiến cho đội tuyển OG trở nên bị động và thi đấu lỗi trong nhiều tình huống. Á quân TI8 di chuyển linh hoạt và phối hợp ra vào combat rất hợp lý. Bên phía OG liên tục mất người ở những tình huống quan trọng và hệ quả là các công trình của họ bị phía LGD lần lượt bóc gỡ. Cảm thấy không còn hi vọng trong game 1, OG quyết định call GG ở phút 41. Tỉ số là 1-0 cho đại diện đến từ Trung Quốc và cũng là màn trình diễn tuyệt vời tặng fan hâm mộ tại Thượng Hải.

Game 2

Có vẻ như sau một hành trình dễ dàng từ đầu giải đấu TI9, đến lúc này đội tuyển OG mới gặp một vật cản thật sự. Chiến thuật đã được đưa ra trong giờ nghỉ giải lao. Và một sự lựa chọn ở lượt pick cuối vào vị trí Alche thực sự cực kỳ bất ngờ đối với team LGD. Đây sẽ là một bài toán hóc búa cho đội hình LGD khi họ thiếu dame về giai đoạn cuối của trận đấu.

Sau thất bại ở game 1, các thành viên của OG hiểu rằng họ không được phép thất bại. Hiểu được điều đó, đội hình của OG di chuyển chắc chắn và nắm chắc quyền kiểm soát trận đấu cho mình. Tuyển thủ Notail là ngôi sao sáng nhất khi thi đấu cực hay và stack rất nhiều cho vị trí Ana. Điều này khiến anh hoàn thành item Radiance rất sớm ở 10 phút đầu trận đấu. Tiếp đó, hero last pick mà OG trở thành một con quái vật. Đại diện đến từ Trung Quốc không thể kiểm soát được Alche vì nó quá mạnh so với phần còn lại. LGD đành phải call GG và tỉ số được san bằng 1-1.

Game 3

Bước vào ván đấu quyết định, những lượt pick được cả hai bên tính toán một cách tỉ mỉ. LGD đã rút ra kinh nghiệm sau thất bại ở game 2 khi bị đối thủ last pick vào con bài chí mạng. Nhà vô địch TI8 lựa chọn quân bài Chen Alche để tối ưu hóa sức mạnh cho tuyển thủ Ana. Cùng với đó là LC trong tay Ceb với nhiệm vụ khóa chặt Slark bên phía LGD.

Mặc dù LGD thi đấu chủ động vì họ hiểu răng sẽ thua thiệt khi trận đấu tiến về late. Đại diện Trung Quốc áp đảo phần lớn thời gian của game 3. Trái ngược, OG lại thể hiện thái cực khác biệt khi kiểm soát và di chuyển chặt chẽ trên bản đồ. Đội tuyển này thi đấu chậm, hạn chế giao tranh để các thành viên có đủ item. Nhưng đến khi Alche có lượng đồ nhất định thì phía OG bắt đầu mở combat. Điều này khiến bên phía LGD không thể làm gì để chống đỡ quân át chủ bài Alche. Các thành viên bên phía LGD bị lùa bởi Alche và những công trình của Á quân TI8 bị phá hủy hoàn toàn. Trận đấu được kết thúc sau phút 41 với chiến thắng nghiêng về phía OG.

Đánh bại đối thủ nặng kí LGD, nhà đương kim vô địch OG vẫn đưa ra lời thách thức với kẻ nào dám đụng đến ngai vàng của mình.

Jbo247