DOTA 2: Valve nhá hàng tướng mới Snapfire

Trong khi các đội tuyển đang thi đấu với nhau để đoạt lấy chiến khiên Aegis thì Valve tung ra một teaser giới thiệu vị tướng mơi: Snapfire.

The Keen Folk là một chủng tộc công nghệ trong thế giới DOTA 2, chạy trốn khỏi những ma thuật phức tạp để đến với công nghệ hiện đại. Mặc dù nhỏ về kích thước, nhưng họ chắc chắn có võ với khả năng hỏa lực mạnh mẽ. Tộc Keen bao gồm những vị tướng như Sniper, Gyrocopter hay Tinker.

Snapfire có một con thằn lằn khủng lồ làm bạn, thích làm bánh quy và có rất nhiều những khẩu súng bất ngờ. Bà ta có tính cách giống như Ana trong Overwatch và Helen trong Watch Dogs Legion, một bà già bá đạo mang một khẩu súng và không ngán bố con thằng nào.

Trailer của Snapfire cũng cho thấy sơ bộ một số kỹ năng của bà ta. Những kỹ năng của Snapfire tập trung xung quanh con rồng và những chiếc bánh quy của bà ta. Có vẻ như những cái bánh quy đó không phải để ăn cho vui miệng đâu. Nó giống như là bà ta có thể đưa nó cho đồng minh. Điều này không có nghĩa là bà ta là một hỗ trợ thuần. Bà ta cũng thể hiện ra một sức mạnh hỏa lực ấn tượng bao gồm cả cục cầu lửa từ con rồng của bà ta. Snapfire cũng có một kỹ năng nhảy và quả cầu lửa từ con rồng có vẻ như có tầm sử dụng khá ngắn. Đồng thời, video cũng cho thấy bà ta sử dụng một khẩu súng máy gắn trên lưng con rồng để bắn Batrider.

Khẩu súng trường của Snapfire có lẽ là đòn đánh thường của bà ta, trong khi độ cơ động của con rồng mà bà ta cưỡi có thể là để cho một kỹ năng di chuyển cho vị tướng. Khẩu súng máy có thể đóng vai trò là một kỹ năng sát thương tầm xa cho bà ta. Và có thể rằng vị tướng này sẽ dùng để gây sát thương và buff nhiều hơn là kiểm soát giao tranh.

Thật sự rất thỏa mãn khi thấy bà ta giết Batrider và đứa cháu Timbersaw trong trailer cảu mình. Thấy nhiều hơn những bà lão trong trò chơi khá giải trí và Snapfire sẽ là một mảnh ghép đáng giá cho băng đảng.

Hơn nữa, con rồng của Snapfire có khả năng phun ra quả cầu lửa lên Timbersaw và hủy đi lớp giáp của hắn ta. Kỹ năng có vẻ như sẽ là chiêu cuối của bà ta và có thể có khả năng trừ giáp hoặc một cơ chế phá vỡ đi thứ gì đó. Cân nhắc đến sự sẵn sàng để thay đổi của IceFrog, nhà phát triển của DOTA 2 thì đây có thể là một cơ chế mới trong game.

Snapfire sẽ được cho ra mắt vào mùa thu năm nay nhưng chưa biết chính xác vào ngày nào. Có thể chúng ta sẽ không thấy vị tướng này trên đấu trường chuyên nghiệp sớm nhưng bà ta có thể sẽ xuất hiện trong game trong vòng một tháng nữa hoặc khoảng đó. Cùng với Void Spirit, Snapfire sẽ được giới thiệu trong bản cập nhật sắp tới – Outlanders Update.

Với việc tung ra 2 teaser cho 2 vị tướng mới chỉ trong vòng vài ngày. Valve thật sự đã làm cho cộng đồng DOTA 2 trên toàn thế giới trở nên phấn khích với hai phong cách hoàn toàn khác nhau. Một Snapfire già gân vui tính với con rồng dễ thương trông khá giống hoạt hình. Một là thực thể toàn tri Spirit với khả năng điều khiển không gian và sử dụng sức mạnh hắc ám.