DOTA 2: Trang bị cho Puck ở vị trí Hỗ trợ

Trang bị khởi đầu là Courier, 1 Ward, 2 bộ Tango và 1 Stick để biến thành Wnad hoặc Ring of Protection để lên Urn, tùy vào loại đối thủ mà bạn phải đối mặt là spam hay đánh thường cấu rỉa.

Nếu bạn tự tin vào khả năng kiểm soát rune của mình, bạn có thể mua Sentry hay Stick để lên Wand ở cửa hàng ở bên đường sau khi trận đấu bắt đầu.

Nếu bạn không cần phải nhường đường giữa của mình rune Regen và nếu Hỗ trợ đối thủ mua Courier thì bạn có thể lên Windlace để có thể lên Vessel hay Eul’s sau này để trao đổi chiêu thức tốt hơn, đặc biệt là với các đối thủ cận chiến.

Ta sẽ muốn lên Urn of Shadows từ sớm để tối ưu hóa các cuộc gank của mình, Magic Wand để khó chết hơn chút và một đôi giày để có thêm chút cơ động trước khi blink. Bạn có thể nâng cấp lên Arcane Boots (nếu bạn muốn Lotus Orb hay trong đội có mấy kẻ khát năng lượng như Storm hay Timbersaw) hoặc Tranquil Boots (tốc độ chạy nhiều hơn và khi bạn đã có những trang bị hồi năng lượng như eul’s, Hammer hay Orchid thì khỏi cần về nhà luôn)

Tiếp theo, bạn sẽ cần Blink Dagger là 1 món chính.

Những thứ còn lại thì là có thì tốt thôi chứ không phải là cần phải có. Khả năng blink của nó cho Puck một độ cơ động để đi gank đáng sợ, và trong giao tranh thì khả năng khắc chế bọn lao vào của bạn là rất tối với combo Blink – Coil – Orb – Shift – Jaunt giữ chân kẻ địch lại mà không nguy hiểm cho bản thân. Eul’s Scepter of Divinity sẽ giải quyết vấn đề năng lượng của bạn và phối hợp với E sẽ khiến bạn không thể bị giết bởi carry như Slark hay Ursa thích ăn những tướng máu giấy hay cũng xem như 1 cách đợi Black King Bar hết tác dụng vì bạn gây thuần sát thương phép mà. Nó cũng là một công cụ tốt để phá Linken’s Sphere nếu bạn đối đầu với Storm, Weaver,… mà không phải phí Vessel.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Spirit Vessel cũng là một lựa chọn tốt, lượng tốc độ di chuyển và máu cộng thêm khiến bạn càng khó chết hơn mặc dù nếu nó thường không tích trữ được thì không cần phải lên đâu và sẽ tốt hơn khi lên Hammer trước khi nâng cấp nó trừ khi bạn cực kỳ cần phải khóa 1 con Slark hay Alchemist lại.

Meteor Hammer cho bạn máu, hồi máu và phối hợp với chiêu cuối cho 1 combo choáng diện rộng, 3 yếu tố trên khá tốt cho cái lối chơi Puck mà chúng ta đang theo. Nó cũng giúp phá trụ khi mà bộ kỹ năng của bạn dọn lính nhanh nên hãy đẩy trụ thường xuyên và lấy nó để tạo lợi thế cho đội bạn.

Lotus Orb là một trang bị khá tốt cho Puck và lượng chỉ số nó bổ sung cũng khá cần thiết. Những trang bị tình huống còn lại thì tùy trường hợp thôi.

Orchid Malevolance khi bạn muốn câm lặng kéo dài một mục tiêu nào đó như Weaver và nâng cấp Bloodthorn vô hiệu hóa Evasion. Rod of Atos làm bạn trâu bò hơn, Sheepstick có thể ngăn carry bật Black King Bar trước khi bạn sốc chết chúng.

Shiva’s Guard làm cho tầm ảnh hưởng của bạn rộng hơn cũng như lượng giáo và khả năng làm giảm tốc độ đánh của nó giúp bạn khỏe hơn.

Aghanim’s Scepter sẽ khắc chế tốt Black King Bar nhưng nếu bạn phải đối mặt với carry như Monkey King có Black King Bar và chiêu cuối thì không nên lên sẽ tốt hơn, nhưng với một số carry như PA hay BS phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng dịch chuyển thì Aghanim’s Scepter có thể giúp bạn thắng dễ dàng nếu bạn có thể đánh úp chúng.

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2

Boots of Travel sẽ tốt cho việc thủ và đẩy lính đồng thời khiến bạn cực kỳ khó bắt.

Một trang bị khác là Veil of Discord. Lượng sát thương cộng thêm không quá tốt nhưng Puck chật vật nhất là với miễn hiệu ứng phép hay sốc chết đối thủ mà không dùng kỹ năng và lượng sát thương đó cũng không giúp gì ở cả 2 trường hợp.

Tập trung cho những trang bị tăng sức chống chịu và giúp “đợi” Black King Bar hết sẽ hữu ích hơn, hãy lên trang bị xung quanh điểm yếu của bạn thay vì lên những món giúp lăn cầu tuyết hay để cho những vị tướng không bao giờ lên Black King Bar.