DOTA 2: Tóm tắt diễn biến trận chung kết TI9 OG vs Team Liquid (Phần 2)

OG Topson thống trị trận đấu thứ ba trong trận chung kết

OG tiếp tục lặp lại kịch bản như trận thứ 2, chơi lối Dota vô cùng hổ báo. Topson bất ngờ sử dụng Pugna ở đường giữa và lựa chọn này đã không hề làm họ thất vọng. Liquid mong muốn một đội hình giống như hai trận trước, xây dựng đội hình xoay quanh Tidehunter, Templar Assassin và Rubick.

Tuy nhiên, nó không hề đem lại hiệu quả cho Liquid ở trận thứ 3 này khiến cho các bình luận viên và phân tích viên phải cầu mong một sự thay đổi.

Khi mà những kỳ vọng đặt ở Topson chủ yếu là đẩy đường, anh ta đã biến tấu con Pugna thành một kẻ săn mạng. Anh ta lên Veil of Discord từ sớm và phối hợp với những cấp độ đầu của Decrepify để trở thành một mối đe dọa cho toàn bản đồ. OG kết hợp điều này với sự sáng tạo trong Toss của Tiny, sử dụng kỹ năng này ném kẻ địch vào thẳng vùng kỹ năng.

Liquid nhanh chóng nhận ra rằng họ đã lún sâu vào vũng bùn và không bao giờ nhìn thấy một chút hy vọng nào để quay lại trận đấu. Topson như một vị thần và sẵn sàng trừng phạt bất kỳ vị tướng nào của Liquid dám bước ra khỏi căn cứ.

Như một ân huệ, OG kết thúc trận đấu chỉ với 23 phút và nâng tỉ số lên thành 2-1 cho OG.

OG vô địch TI9 với con bài  carry I o

Trận thứ 4 đánh dấu sự trở lại của carry Io. Lựa chọn bất ngờ cho ana này đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi nhất để bàn luận xung quanh The International 2019 và OG đã thêm một nét mới với Abaddon cho N0tail. Sự phối hợp giữa Tether của Io và Mist Coil của Abaddon tạo nên một lượng hồi phục vô tận cho cả 2 vị tướng trong khi Aphotic Shield phản đòn bất kể mọi kiểu tấn công của Liquid.

Một lần nữa, OG giành được lợi thế từ đầu trận đấu khi chơi lối chơi thả lỏng và hổ báo nhưng lần này Liquid đã làm tốt hơn trong việc quay lại trận đấu.

Liquid sử dụng hiệu quả sự thay đổi vị trí từ KuroKy và GH để ăn mạng hoặc phá trụ. Họ kiếm được những chỉ số hạ gục và có lợi thế về kiểm soát bản đồ nhưng khi ana đạt được ngưỡng sức mạnh của Io, trận đấu đã an bài.

Trang bị trấn phái của Io xoay quanh việc lên Aghanim’s Scepter và lên cấp độ 15. Với một người chơi cary có thể hoàn thành cả 2 việc này nhanh chóng thì vị tướng này thật sự không thể ngăn cản. Ana đã hoàn thành được cả 2 mục tiêu chỉ sau 20 phút và thế trận thay đổi hoàn toàn.

OG ăn được vài mạng và nhanh chóng tiến đến căn cứ của Liquid. Đánh sập nó và tạm thời rút lui nhưng lập tức quay lại khi bắt được sai lầm của Team Liquid. Một pha quét sạch diễn ra sau đó và khiến cho Liquid bị vỡ trận, OG dành được chiến thắng 3-1 sau 4 trận đấu.

Với chiến thắng trước Team Liquid, OG chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên bảo vệ thành công chiếc khiên Aegis sau khi giành được nó trong kỳ TI8. Đồng thời, cũng trở thành đội tuyển có lượng thu nhập cao nhất trong lịch sử Esports với hơn 15 triệu USD tiền thưởng cho chức vô địch kỳ TI9 năm nay.