DOTA 2: Team Secret ký hợp đồng với Matu và Heen cho mùa giải 2019-2020 Dota Pro Circuit

Sau khi đưa ra quyết định từ bỏ giải Major đầu tiên của mùa giải 2019-2020 Dota Pro Circuit, người hâm mộ bắt đầu suy đoán về những gì Team Secret và đội trưởng Clement “Puppey” Ivanov dự định làm sau khi kết thúc ở vị trí thứ 4 tại kỳ The International 2019 vào tháng 8 vừa rồi.

Giờ đây, lời dự đoán cũ đã trở thành hiện thực với một pha twist cực mạnh. Secret tiết lộ rằng đã đưa người chơi lâu năm ở vị trí 2 Yeik “MidOne” Nai Zheng xuống để ký hợp đồng với Lasse “MATUMBAMAN” Urpalainen.

Rất nhiều fan hâm mộ đã thấy được nước đi này vài tuần trước dựa trên màn trình diễn của Chaos Esports Club ở TI9. Và với sự giải tán của phần còn lại vào tuần trước, tất cả các bản hợp đồng dường như đã tìm được bến đỗ. Matu là một mắt xích hoàn hảo cho Secret ở thời điểm hiện tại khi đội tuyển đang tiếp tục đi theo con đường mà Puppey đã vạch ra để giúp cho đội tuyển không rơi vào sự trì trệ ở lối chơi.

Kết quả hình ảnh cho matu team secret dota 2

Điểm trừ chính ở bản hợp đồng này là sự biến mất của bảng tướng rộng lớn mà MidOne đem lại cho đội. Nhưng với kinh nghiệm của Matu, cũng như là thêm một người để thay thế qua lại, sẽ có thể bù đắp được sự thiếu hụt đó trong một vài giải đấu đầu tiên. MidOne đã gia nhập đội tuyển từ 2017 và không thể hiện tốt cho đến cuối mùa, đây cũng là một lý do quan trọng dẫn đến sự ký kết bản hợp đồng này.

Dàn đội hình mới của Team Secret:

Matu
Michał “Nisha” Jankowski
Ludwig “zai” Wåhlberg
Yazied “YapzOr” Jaradat
Puppey

Matu sẽ chơi ở vị trí 1 trong khi Michał “Nisha” Jankowski sẽ thay đổi và thay thế vị trí cũ của MidOne, điều này sẽ góp phần làm cho đội hình của Team Secret phần nào trở nên khó đối phó hơn. Nhưng nó cũng không phải là thay đổi duy nhất mà Puppey và đội tuyển của anh ấy quyết định đưa ra.

“Matu là một vị tướng lão luyện ở thời điểm hiện tại, và cũng được biết đến là chuyên về các vị tướng tàng hình và đặc biệt,” Secret nói. “Anh ấy sẽ chơi với vai trò là một carry trong đội hình mới và Nisha sẽ chuyển xuống đường giữa. Chúng tôi hy vọng những kỹ năng và tính cách của anh ấy sẽ  trở thành một phần của đội tuyển và chúng tôi nhiệt liệt chào mừng anh ấy đến với gia đình Team Secret.”

Kết quả hình ảnh cho heen team secret dota 2

Team Secret cũng quyết định thay thế huấn luyện viên Lee “SunBhie” Jeong-jae sau hai mùa giải và đưa Lee “Heen” Seung Gon, cũng là một bước đi bất ngờ. Rất nhiều fan hâm mộ hy vọng rằng cựu huấn luyện viên của Team Liquid có thể giữ vững phong độ của mình ở khu vực Đông Nam Á, nhưng có vẻ liên kết với Matu một lần nữa cùng với Puppey là một cơ hội không thể nào bỏ qua được.

Team Secret phát biểu: “Heen nổi tiếng với khả năng chỉ đạo và nhìn xa trông rộng trong đấu trường vang dội Dota hiện nay, đóng góp không nhỏ cho sự thành công của Team Liquid năm 2017 và chiến thắng ở TI7,” “Thời gian gần đây của anh ấy với TNC đã phản ánh rõ ràng kết quả của mình, và chúng tôi hy vọng sự góp mặt của anh ấy sẽ được thể hiện trong màn cấm chọn, trong trận đấu, và tình bạn của chúng tôi khi chung đội. Heen sẽ hợp tác chặt chẽ với Puppey để dẫn chúng tôi đến gần hơn nữa với mục tiêu lớn nhất của đội là chiến thắng ở The International 2020.”

Cả hai nước đi này giúp Team Secret phát triển đội hình vốn đã là tốt nhất trên thế giới. Nó cũng có khả năng cao sẽ bù đắp khuyết điểm lớn nhất của đội – Kuro “KuroKy” Takhasomi. Puppey đã liên tục thất bại trước đồng đội cũ của mình khi còn ở Natus Vincere trong 3 kỳ TI gần nhất và nhiều giải Major trong các năm vừa qua. Đưa một trong những chìa khóa quan trọng cho thành công của KuroKy và vị huấn luyện viên cũ của mình cuối cùng cũng trao cho anh ấy cơ hội để đi sâu hơn và vượt qua con quỷ lớn nhất trong sự nghiệp của mình.

Cả hai nhà vô địch TI7 sẽ gia nhập gia đình Team Secret vào ngày 01 tháng 12 vòng loại khu vực châu Âu khi đội tuyển cố dành một vị trí ở DreamLeague Season 13 Major.