DOTA 2: Những bước chuyển sai lầm nhất trong Overwatch League (3)

Sau khi nghiên cứu hai đội Vancouver Titans và Philadelphia Fusion ở hai bài viết trước, bài viết này chúng ta sẽ đi đến mổ xé những sai lầm trong chiến lược ấn định đội hình thi đấu của Los Angeles Valiant và London Spitfire. Hai đội hình này có những đặc điểm khác giống nhau trong cách xây dựng đội hình thi đấu mùa giải Overwatch League

Los Angeles Valiant: Thêm tài năng mới

Nhiều đội trong Overwatch League đã sử dụng những tài năng mới mẻ để leo lên đỉnh bảng xếp hạng. Đặt cược vào những người “vẫn chưa được  được chứng minh” tài năng không nhất thiết là một quyết định tồi đối với một đội chuyên nghiệp, nhưng việc xây dựng đội hình xung quanh tài năng đó có thể dẫn đến thảm họa.

Trong thời gian nghỉ phép, phần lớn đội hình của Los Angeles Valiant đã bị loại. Những người chơi yếu Brady “Agilities” Girardi and Park “KariV” Young-seo rời đến Toronto Defiant, off-tank Indy “SPACE” Halpern  đổi sang bên Los Angeles Gladiators, và bị trí tank Russell “FCTFCTN” Campbell đã bị loại bỏ. Ở vị trí của họ, Valiant đã ký hợp đồng với hàng loạt người chơi Overwatch Contender, như tank chính Song “Dreamer” Sang-lok và support Mun “Lastro” Jung-won.

Một khả năng mà điều này có thể diễn ra vớisự ưu ái của Valiant. Trong khi họ đã bị chỉ trích vì mức ngân sách chi ra, trong danh sách năm 2020, những người chơi như  Caleb “McGravy” McGarvey and Damon “Apply” Conti  đã có đủ kinh nghiệm lâu năm thi đấu trên lý lịch để chứng minh sự nỗ lực của họ.

Nhưng Scott “Custa” Kennedy là một trong những tay chơi kỳ cựu còn lại. Custa, Kyle “KSF” Frandanisa, và Johannes “Shax” Nielsen là những người chơi duy nhất sở hữu tất cả thời gian mở rộng trong toàn bộ đội hình của Los Angeles Valiant. Quá nhiều biến số, như thiếu kinh nghiệm trên các máy khách LAN và sự sợ hãi trên sân khấu, khiến người hâm mộ có niềm tin hoàn toàn vào các lựa chọn của đội vào lúc này.

London Spitfire: Dựa hoàn toàn vào tài năng chưa được chứng minh

Nếu Los Angeles Valiant theo nghĩa bóng đã đặt cược tất cả kinh phí của mình vào đội hình, thì London Spitfire đang làm điều tương tự với việc đưa toàn bộ tiền lương trong năm của họ vào một ván bài đầy rủi ro. Trong hệ thống phòng thủ Valiant, họ đã thả neo đội của mình xung quanh những người chơi và chọn hero bằng một số kinh nghiệm đã được chứng minh trước của Overwatch League. London Spitfire không có bất cứ điều gì khác ngoài hy vọng.

Sau khi mùa giải 2019 kết thúc, đội vô địch cũ đã phân tán. Xe tăng chính Hongest Gesture, Jae Jae-hee và DPS Park, Profit Profit Joon-yeong gia nhập Triều đại Seoul, DPS Kim Hồi Birdring, Ji Ji-hyuk đã đến Los Angeles Gladiators, Fury ngoài khơi đã đến Fusion và hỗ trợ Choi Sau đó, Bdosin xông lên Seung-tae và Song Tiết Quatermain phạm Ji Ji-hoon bị loại khỏi đội. Người chơi duy nhất còn lại trong danh sách 2018 hoặc 2019 là người thay thế flex hỗ trợ Jeong cảm Krillin xông Young-hoon.

Điều này không có nghĩa bản hợp đồng Spitfire năm 2020 không có gì ấn tượng. Nhiều người chơi đến từ các đội Overwatch Contender rất có tiềm năng như Lee “Schwi” Dong-jae từ RunAway và Lim “Glister” Gil-seong từ Gen.G. Support Kim “Fuze” Tae-hoon và off-tank Shin “BERNAR” Se-won đến từ Đại học Fusion, người đã chuyển đến Overwatch Contender Korea sau khi chiến thắng Bắc Mỹ nhiều mùa liên tiếp.

Mặc dù những bổ sung mới của Luân Đôn có tài năng và có thể dễ dàng vượt lên trên các đội tầm trung trong giải đấu chỉ dựa trên tính năng vượt trội của mình, nhưng điều đó thiếu đi những cơ sở vững chắc và phần nào khiến người hâm mộ lo lắng. Spitfire về cơ bản bắt đầu lại từ đầu với những người chơi có ít kinh nghiệm về mạng LAN hoặc sự gắn kết như một đội. Giống như bất kỳ dự án mới nào, nó có thể kết thúc bằng thành công rực rỡ hoặc thảm họa tan nát tâm hồn.