DOTA 2: Cập nhật tướng mới Void Spirit

Người hâm mộ đến xem TI9 được tặng một bất ngờ mới ngay trước trận đấu giữa Team Liquid vs Team Secret khi Valve tung ra tease cho Void Spirit, một vị tướng mới lạ sẽ đến với đấu trường trong tương lai. Void Spirit được công bố là sẽ cho ra mắt trong bản cập nhật lớn sắp tới của DOTA 2 với tên gọi Outlanders Update sau khi kỳ TI9 kết thúc.

void

Teaser cho thấy vị tướng này có vẻ như là một thực thể toàn tri bí ẩn với mái tóc dài và khuôn mặt vẫn chưa lộ diện. Người nói về “một tụ điểm lớn” sắp tới và hắn phải đến với cõi loài người để tham gia vào sự kiện được tiên đoán trước này với những người anh em của mình. Cuối teaser cho thấy các biểu tượng thể hiện rằng những người anh em được nhắc đến trước đó Earth, Ember và Storm Spirit.

jaja

Teaser cũng cho thấy sơ qua về kỹ năng của vị tướng này và vũ khí của hắn, một thanh kiếm dài cầm hai tay. Những kỹ năng có thể được tìm thấy từ teaser là một kỹ năng tạo tầm nhìn cho phép hắn thấy được những vị tướng khác và tạo cổng dịch chuyển có thể đưa hắn đi đến những nơi khác.

Ta có thể dự đoán rằng Void Spirit sẽ khá khó chơi cũng như những người anh em của hắn, một vị tướng với độ khó cao, cơ động và thuần thục các nguyên tố. Tất cả những Spirit hiện tại cũng có khả năng tạo ra nguyên tố tàn dư (có thể là khả năng tạo tầm nhìn chăng?) và khả năng biến thành quả bóng để đạt được độ cơ động ấn tượng. Mặc dù những dự đoán này mâu thuẫn với khả năng tạo cổng dịch chuyển được cho thấy trong teaser.

Trong khi những câu hỏi đầu tiên được đặt ra là vị trí, vai trò và kỹ năng của nó là gì, một  bí ẩn khác được khơi dậy là chỉ số then chốt của hắn. Khi 3 spirit hiện tại đã cân bằng 3 chỉ số với Earth Spirit là Strength, Ember Spirit là Agility và Storm Spirit là Intelligence.

Vậy vị spirit mới này sẽ sở hữu chỉ số nào? Điều này vẫn còn khá mơ hồ vì với những tiết lộ thoáng qua về kỹ năng như vậy cũng không có đủ thông tin để có thể đoán xem thử hắn ta sẽ có chỉ số then chốt là gì.

Trong khi những anh em Spirit của hắn, Earth Spirit, Storm Spirit và Ember Spirit sở hữu những nguyên tố của riêng mình. Void Spirit có vẻ nhưng là bậc thầy về không gian. Khi hắn dịch chuyển đến sân khấu chính và tự tuyên bố sự xuất hiện của mình trước đám đông.

Với những bí ẩn vây quanh khuôn mặt của hắn và những sự thật về vị tướng được gọi là Void Spirit này, mọi người không thể không tự hỏi rằng hắn có liên quan gì với Faceless Void không?

Và nếu nơi chốn của hắn như trong trailer là cùng vị trí của Faceless Void là Claszureme thì sao?. Mặc dù rất mơ hồ nhưng có một điều chắc chắn là game thủ DOTA 2 sẽ rất mong chờ sự xuất hiện của vị tướng này.

Image via @wykrhm / Twitter.

Void Spirit sẽ cũng với Snapfire là những vị tướng mới được Valve công bố rộng rãi. Snapfire thì được nhận xét là có hình dạng khá lập dị hơn so với Void Spirit. Cô ta là một bà lão nướng bánh quy tay cầm một khẩu súng nòng lớn, cưỡi rồng . Void Spirit có đủ sự sắc cạnh so với một Snapfire khá giống hoạt hình.