DOTA 2: Bàn luận về cách nâng kỹ năng cho Phantom Assassin

Dưới đây là cách nâng kỹ năng cho Phantom Assassin phổ biến nhất trong các trận đấu hạng. Hãy cùng bàn luận về lối nâng kỹ năng này nhé.

Level 1 –   Stifling Dagger
Level 2 –   Phantom Strike
Level 3 –   Stifling Dagger
Level 4 –   Blur
Level 5 –   Stifling Dagger
Level 6 –   Coup de Grace
Level 7 –   Stifling Dagger
Level 8 –   Phantom Strike
Level 9 –   Phantom Strike
Level 10 – +15 Sát thương
Level 11 –   Phantom Strike
Level 12 –   Coup de Grace
Level 13 –   Blur
Level 14 –   Blur
Level 15 – +15% Hút máu
Level 16 –   Blur
Level 18 –   Coup de Grace
Level 20 – 4 xuyên giáp
Level 25 – Triple Strike Stifling Dagger

Kết quả hình ảnh cho phantom assassin dota 2 wallpaper

Bắt đầu với nâng đầy đủ tất cả các kỹ năng cho đến cấp 4 thì nâng cho Stifling Dagger vì kỹ năng này giúp bạn truy đuổi, cấu rỉa và farm an toàn nếu cần thiết.  Đây là kỹ năng cần nâng tối đa đầu tiên như bạn đã lường trước và sẽ là kỹ năng đi đầu trong mỗi lần tấn công. Hãy nhớ rằng Stifling Dagger gây sát thương dựa trên sát thương của bạn cộng thêm lượng sát thương cơ bản. Nghĩa là bạn càng mạnh thì nó càng gây nhiều sát thương và càng trở nên nguy hiểm. Hãy tận dụng nó!

Tiếp theo, kỹ năng nâng tối đa tiếp theo cho hiệu quả cao nhất là Phantom Strike. Nó tăng tối đa độ cơ động của Phantom Assassin để truy đuổi kẻ thù và nhảy từ kẻ này qua kẻ khác trong giao tranh để tặng cho chúng những đòn chí mạng. Một điểm lợi khác của Phantom Strike là nó có thể dùng lên đồng minh nữa. Vì vậy, đừng chần chừ và biến đến đồng đội mình khi gặp nguy hiểm và cần rút lui. Vì Phantom Strike không bị ảnh hưởng bởi khả năng miễn các hiệu ứng, những trang bị như Black King Bar sẽ không phải là vấn đề với Phantom Assassin.

Kết quả hình ảnh cho phantom assassin dota 2 wallpaper

Kỹ năng khiến Phantom Assassin trở thành một cái gai trong mắt những vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường, Blur, sẽ được nâng tối đa sau cùng và chỉ 1 điểm từ đầu là đủ. Bạn sẽ có 50% khả năng né và ở cấp 20 thì sẽ thêm 20% nữa. Kẻ địch sẽ phải đầu tư vào trang bị như Monkey King Bar mới có cơ hội tấn công được bạn.

Lẽ đương nhiên, nâng kỹ năng cuối bất cứ khi nào có thể. Đây là kỹ năng biến Phantom Assassin trở thành một sát thủ thật sự.

Tiếp đến là lựa chọn các chỉ số sao cho phù hợp nhất với Phantom Assassin

Ở cấp 10 thì ta phải cân nhắc giữa +15 sát thương và +150 máu. +15 sát thương rõ ràng là lựa chọn có lợi hơn vì với khả năng chí mạng của Coup of Grace, +15 ở cấp độ đầu khi chí mạng sẽ gấp đôi thành +34.5 và sẽ tăng mạnh hơn nữa ở những ngưỡng sức mạnh sau của Phantom Assassin và nó rõ ràng là có lợi hơn nhiều so với lượng máu cộng thêm.

Ở cấp 15 thì sẽ là +25% đánh lan và +15% hút máu. Khả năng đánh lan sẽ giúp farm nhanh hơn nhưng lựa chọn tốt hơn phải là +15% hút máu. Khả năng hút máu sẽ giữ bạn ở lại chiến trường lâu hơn. Khi chí mạng, khả năng hút máu sẽ hồi cho bạn một lượng máu khá lớn nữa.

Ở cấp 20, ta phải chọn giữa 20% khả năng né đòn và -4 xuyên giáp. Kết hợp với 50% khi nâng tối đa Blur, 70% khả năng né đòn sẽ khiến bạn thành một cái gai khó nhổ trong mắt các vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường. -4 xuyên giáp tuy sẽ hữu hiệu với những tướng nhiều giáp nhưng ở các giao tranh cuối trận, việc bạn trụ lại giao tranh lâu hơn sẽ tốt hơn việc bạn có thể làm giảm đi một chút giáp của tướng địch.

Lựa chọn cuối cùng là 5% Coup de Grace và Triple Strike Stifling Dagger. Thêm 5% chí mạng sẽ không hiệu quả bằng 3 nhát Stifling Dagger liên tiếp. Lượng sát thương của Stifling Dagger sẽ càng tăng khi sát thương của Phantom Assassin càng lớn và nó cũng có thể gây chí mạng nữa. Rõ ràng xét về mọi mặt thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả cho Phantom Assassin.

Kết quả hình ảnh cho phantom assassin dota 2 wallpaper