DOTA 2: Bản cập nhật mới nhất cho phép người chơi Hỗ trợ tham gia vào Hàng chờ nhanh – Fast Queue

Bản cập nhật mới đây đã giảm bớt thời gian chờ đợi để ghép trận cho những người chơi ở vị trí Hỗ trợ với việc tung ra Fast Queue như là một cách giải quyết cho tình trạng thời gian ghép trận quá lâu.

Valve sẽ tự động đưa những người chơi chọn cả hai vị trí Hỗ trợ vào Fast Queue (Hàng chờ nhanh). Tuy nhiên, những người chơi này sẽ không được nhận tích lũy những trận đấu Hàng chờ nhanh để dùng trong tương lai.

Valve tung ra Hàng chờ nhanh như là một động thái giải quyết tình trạng thời gian chờ để ghép trận lâu hơn sau khi cập nhật hệ thống tìm trận mới. Điều này góp công vào sự thay đổi sang xếp hạng theo vị trí chỉ định, khi những người chơi các vị trí chủ lực phải chịu thời gian chờ khá dài. Với sự xuất hiện của Hàng chờ nhanh, những người chơi ở vị trí chủ lực này sẽ được rút ngắn thời gian chờ đợi, nhưng ngược lại thì những người chơi ở vị trí Hỗ trợ lại phải chịu ảnh hưởng.

Lượt dịch: “Hàng chờ nhanh làm Dota trở nên tệ hơn đối với người chơi Hỗ trợ

Tôi là một người chuyên vị trí hỗ trợ với mức hạng khoảng 5,5k MMR. Tôi chọn vị trí 4 hoặc 5 ở mọi trận đấu khi chơi xếp hạng và trước khi bản cập nhật mới được tung ra thì thời gian chờ đợi của tôi chỉ khoảng từ 5s đến 1:30s mà thôi.

Sau khi cập nhật, thời gian chờ đã lên đến từ 5 đến 10 phút.

Trước khi cập nhật, chính những người chơi chuyên vị trí Hỗ trợ như chúng tôi là những người giúp giảm bớt thời gian chờ đợi cho các vị trí khác. Và rồi khi bản cập nhật mới được tung ra, họ giúp những người là nguyên nhân chính cho việc phải chờ đợi quá lâu, và trừng phạt những người đang thật sự cố giúp cải thiện nó.  Tại sao tôi lại phải chịu thiệt thòi chỉ bởi vì không có đủ người muốn chơi ở vị trí này từ trước?

Nếu Valve có dự định muốn giữ cái Hàng chờ nhanh này tồn tại, thì họ cần phải ưu tiên những người chơi chọn cả hai vị trí Hỗ trợ chứ không phải là những người chơi ở các vị trí chủ lực đâu.”

Hàng chờ nhanh khuyến khích, ưu tiên cao hơn cho những người chơi sẵn sàng chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Chọn tất cả vị trí trong một trận đấu sẽ giúp người chơi nhận được những trận đấu tích lũy trong Hàng chờ nhanh để dùng cho sau này vào những vị trí mình thích.

Trước khi Hàng chờ nhanh được tung ra, những người chơi hỗ trợ, đặc biệt là vị trí Hard Support thường rất thích thời gian chờ đợi trận nhanh bởi vì lượng người chơi ở các vị trí này khá khan hiếm. Hàng chờ nhanh tung ra đã làm rối tung mọi thứ lên và một lần nữa lại tạo những khó khăn nhất định cho những Hỗ trợ, vị trí vốn đã rất khan hiếm người chơi trong game rồi.

Kết quả hình ảnh cho fast queue dota 2

Valve đã và đang rất cố gắng lắng nghe những phản hồi từ cộng đồng và cải thiện những trải nghiệm ghép trận cho các người chơi Dota 2. Bản cập nhật mới này có thể sẽ giúp cân bằng thời gian chờ đợi giữa các người chơi chủ lực và hỗ trợ, đặc biệt là trong các trận đấu hạng bậc cao như ở Immortal.