DOTA 2: Alliance xây dựng đội hình mới chuẩn bị cho mùa giải sắp tới

Alliance đã có những quyết định to lớn nhanh chóng sau khi chia tay với roster của mình từ 2 mùa giải trước ngay trước thềm khởi động giải Dota Pro Circuit 2019-20. Và thay vì thu thập những tuyển thủ còn non kinh nghiệm và cố đào tạo họ như lần trước, đội tuyển đã quyết định chiêu mộ và ký hợp đồng với các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Đây là dàn tuyển thủ mới nhất của Alliance:

  1. Nikobaby

  2. Linus “LIMMP” Blomdin

  3. Neta “33” Shapira

  4. Simon “Handsken” Haag

  5. Fata

Fata and Alliance co-founder Jonathan “Loda” Berg talked with Dot Esports about the roster, the situation leading up to the signing of this lineup, and Valve’s recent changes to the DPC.

Fata và nhà đồng sáng lập Alliance Jonathan “Loda” Berg đã có một buổi nói chuyện về đội hình mới, về các bản hợp đồng được ký kết và về những thay đổi gần đây của Vavle với DPC.

6cbe6e82241b819ee384e17026b5dfaa

Hỏi: Bạn đã có một sự nghiệp dài và khá thành công dưới màu áo của các đội tuyển lớn như Cloud9, Team Liquid, Team Secret và gần đây nhất là NiP. Bạn cảm thấy thế nào khi đến Alliance và đảm nhiệm vị trí đội trưởng của một đội tuyển có truyền thống này?

Fata: Với tôi, bây rõ ràng là một bước tiến lớn và có một chút vô định và tôi vẫn đang phải tìm cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Tuy nhiên, tôi cũng khá mong chờ được trải nghiệm điều này. Trải nghiệm những điều mới mẻ và chơi ở một vị trí mới là đội trưởng. Thật lòng mà nói thì tôi rất háo hức.

Hỏi: Đội hình này rõ ràng là toàn các tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng một cái tên nổi lên trên là Nikobaby. Chúng ta đều thích xem anh ta thể hiện ở TI9. Với việc bản thân là người chơi ít kinh nghiệm thi đấu ở top đầu nhất, bạn nghĩ anh ta sẽ mang lại những gì cho đội mặc dù anh ta đã thi đấu chuyên nghiệp khá lâu?

Fata: Điều đầu tiên, anh ta là một tuyển thủ rất tâm huyết và đem lại rất nhiều lửa cho đội. Anh ta là một người chơi hổ báo theo ý kiến của tôi và điều đó khiến anh ta là một đồng đội khá tốt. Dĩ nhiên, sẽ có khả năng rằng đôi lúc anh ta đi quá đà. Đôi khi, anh ta có thể băng trụ và nằm xuống nhưng công bằng mà nói thì tôi muốn có một người chơi như vậy hơn là một lối chơi bị động.

Cho đến bây giờ, chơi với một người sở hữu phong cách như vậy luôn rất vui và lượng năng lượng mà anh ấy truyền cho mọi người thôi cũng đủ là một điều tốt đep rồi.

Loda: Với tôi, tôi đã biết anh ta khá lâu rồi, được khoảng 2 năm đó, chắc thế. Và trong suốt quãng thời gian đó, có một thời điểm mà chúng tôi đã cân nhắc đến việc chiêu mộ anh ta vì tôi để ý và bắt đầu theo dõi anh ấy thi đấu. Nhưng mọi thứ không thật sự tốt đẹp và anh ấy đã không có cơ hội để thi đấu với chúng tôi.

Và rồi tôi thấy anh ấy tận dụng cơ hội để thi đấu ở khu vực Đông Nam Á và đó luôn là một quyết định mạo hiểm. Điều này làm tôi thêm càng muốn làm việc với anh ta hơn vì kể cả nếu anh ta không có cơ hội để thi đấu cùng chúng tôi hay với bất kỳ đội tuyển nào ở Châu Âu, anh ấy không bao giờ để điều đó ngăn cản mình. Tôi nghĩ anh ta khá tốt nhưng sự tận tâm của anh ấy là một điều rất quan trọng đối với bất kỳ tuyển thủ nào.

Kết quả hình ảnh cho alliance dota 2 new roster