[ĐTCL] Đội hình Phù Thủy – Hóa Hình – Rồng

Bản cập nhật 9.17 đã mang lại nhiều sự thay đổi rất nhiều meta game Đấu Trường Chân Lý. Theo đó, team Phù Thủy – Hóa Hình đang thay thế cho sự biến mất của đội hình 6 Quý Tộc.


Cùng tìm hiểu về đội hình Phù Thủy – Hóa Hình – Rồng qua bài viết sau nhé!

Tại sao lại là Hóa Hình?

Hệ Phù Thủy trong Đấu Trường Chân Lý ở những phiên bản gần đây có rất nhiều cách triển khai khác nhau, từ việc tận dụng sát thương khủng của Kennen trong đội hình Yordle – Phù Thủy, cho tới kết hợp đội hình Hư Không để chuyển hóa SMPT sang sát thương chuẩn, tìm mọi cách có được trang bị Yuumi cho Cho’Gath. Tuy nhiên, bản 9.17 vừa rồi có một sự thay đổi sức mạnh không nhẹ khi buff cực mạnh các đơn vị Hóa Hình giúp cho chúng mạnh hơn rất nhiều, đặc biệt là việc năng lượng yêu cầu để hóa hình được giảm đi. Và đương nhiên, Hóa Hình thì lại có thể kích được khá nhiều combo mạnh với Phù Thủy.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 1.

Ngoài ra, những tướng như Gnar, Shyvana hay Nidalee đều tương tác khá tốt với lượng SMPT cộng thêm từ hiệp lực Phù Thủy, giúp cho việc bạn có một lượng sát thương lớn trên diện rộng hay dồn một tướng tương đối ổn mà không cần phải thiết phải có 6 Phù Thủy như cũ. Một điểm đặc biệt của đội hình này là hàng sau, gồm Aurelion Sol và Karthus không phải là những con bài bạn all-in sát thương vào đó, có nghĩa là Sát Thủ hay bất cứ thứ gì khác dù có hạ được chúng thì bạn yên tâm, vẫn còn rất nhiều nguồn damage khác từ tuyến đầu của mình.

Cách xây dựng đội hình Phù Thủy – Hóa Hình – Rồng

Ở giai đoạn đầu trận, lúc này bạn sẽ có 2 phương án: phương án A là xây dựng theo combo Hư Không với Kassadin, Kha’Zix và Rek’Sai. Nếu không ra những unit hư không, tiến hành phương án B:  mua Nidalee và Elise sớm. Sau đó vào giai đoạn giữa trận, cố gắng kiếm cho mình một đội hình Hóa Hình đủ bộ ba Nidalee, Shyvana và Gnar (1 sao cũng được). Giai đoạn này thì việc giữ được lượng tiền ổn định để tạo các lợi tức vàng là quan trọng nhất, đừng roll khi chưa đủ 50 tiền.

Kết quả hình ảnh cho gnar

Ở giai đoạn cuối trận, lúc này bạn cần đạt được là level 8, cố gắng tìm cho những những mảnh ghép còn lại của đội hình hoặc những combo còn thiếu. Karthus và Pantheon là hai unit 5 tiền duy cực kỳ quan trọng trong đội hình này, bạn nên mua ở trong thời điểm cuối trận, hoặc cố gắng roll được nếu nhân phẩm đủ tốt, chúng chỉ cần 1 sao là đủ nhưng những con bài 4 tiền như Gnar, Aurelion Sol hay Leona thì hãy cố gắng lên 2 sao nhé. Combo của team-comp này vốn rất mạnh rồi nên unit chỉ cần 2 sao là đủ, tuy nhiên nếu được thì một con Shyvana 3 sao là “perfect”.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình đang bá đạo nhất máy chủ Hàn Quốc: Phù Thủy - Hóa Hình - Rồng - Ảnh 3.

Những trang bị cần thiết

Về mặt trang bị, mặc dù gọi là Phù Thủy – Hóa Hình nhưng các unit Phù Thủy chỉ mang tính chất bổ trợ sát thương và hiệu ứng cho team mà thôi. Nếu có dư điều kiện thì một chiếc Quỷ Thư Morello cho Aurelion Sol là đủ rồi. Tướng chủ lực cần đồ nhất đội hình lúc này là Shyvana khi cô nàng này có những đòn đánh thường cực kì đáng sợ sau khi hóa rồng, combo  Cuồng Đao Guinsoo, Giáp Thiên Thần và Giáp Máu Warmog sẽ giúp cho Shyvana cứng cáp và quẩy tan nát đội hình đối phương.

Kết quả hình ảnh cho shyvana tft

Những con bài còn lại như Gnar hay Pantheon thì chỉ cần những trang bị tăng sức chống chịu là chính, nếu dư điều kiện, hãy dồn đồ sát thương công kích cho Gnar để tránh thụ động khi gặp đội hình có team Công Nghệ. Móng Rồng cho Gnar hay Giáp Thiên Thần cho Pantheon là sự lựa chọn cực kỳ tối ưu. Đặc biệt ở vòng chọn chung đầu tiên, bạn chú ý nên lấy những món như Kiếm B.F hay Gậy Quá Khổ để ghép những trang bị lớn sau này.