[Game chiến thuật] Top 03 tựa game vô cùng hấp dẫn

(Jbo 247) Những tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn đem lại cho bạn những cảm hứng vô tận và bộ óc trí tuệ đến những người chơi khó tính nhất

Nếu bạn là một tín đồ mê game chiến thuật thì không chỉ đòi hỏi bạn cần sở hữu một đôi tay nhanh nhẹn, một cặp mắt tinh tường mà bạn còn cần đến tinh thần và một bộ óc trí tuệ của một chiến lược gia. Hãy cùng điểm qua tóp 03 game chiến thuật hấp dẫn đỉnh cao qua bài viết bên dưới.

1. Game chiến thuật thẻ bài lai cờ tự động Duelyst

Duelyst về cơ bản là sự kết hợp giữa HearthstoneFinal Fantasy Tactics. Cơ chế chiến đấu và thẻ bài cũng có nhiều nét tương đồng với tựa game mang thể loại collectible card games (CCG) của hãng Blizzard. Một điểm khác biệt đặc trưng đó là những quân cơ của bạn có thể di chuyển trong phạm vi 45 ô cũng là chiến trường của game.

Đối với những người chơi mới thì đây là một trò chơi khá đơn giản để có thể nắm bắt cũng như làm quen. Đồng thời, Duelyst cũng có một cơ chế cực kì thú vị, khi nó cho phép bạn có thể thay đổi 1 lá bài ở mỗi lượt đi để lấy 1 trong 3 lá bất kì được xào ngẫu nhiên từ 39 bộ bài khác nhau có trong game, giúp ích rất nhiều trong việc bốc bài để xây dựng đội hình.

2. Game thẻ bài The Elder Scrolls: Legends

Lấy khá nhiều ý tưởng từ hai tựa game Magic: The Gathering ArenaHearthstone, thế nên The Elder Scrolls: Legends (TESL) có khá nhiều nét tương đồng với hai tựa game trên. Ngoài ra, TESL cũng cho phép người chơi được trộn hai chủng tộc vào trận đấu của mình bởi vì bạn sẽ cần nhiều thẻ bài hơn khi một lúc phải kiểm soát tới 2 lane. Thêm vào đó là hệ thống rune cho phép người chơi được rút thêm thẻ bài với mỗi 5 máu bị mất càng góp phần khiến TESL trở thành tựa game hấp dẫn khi mỗi game đấu sẽ luôn diễn ra theo một chiều hướng mà bạn không thể ngờ tới được.

3. Game thẻ bài Eternal – anh em cùng nhà của TESL

Được ra đời bởi cùng một nhà sản xuất, Eternal có quan hệ huyết thống với TESL. Tuy nhiên, cách chơi của Game thẻ bài Eternal lại trái ngược với người em của mình. Lại một lần nữa, nhà phát hành Dire Wolf lấy cảm hứng từ Hearthstone và bỏ thêm chút gia vị cho sản phẩm của mình bằng những cơ chế khác lạ như “instant card”, cho phép bạn ra quân bài ngay trong lượt đi của đối thủ, thẻ bài mana với màu sắc cụ thể cho từng chủng tộc, hay cơ chế lựa chọn quân bài nào được sử dụng cho vai trò tấn công cũng như phòng thủ.

Điểm khác biệt ở đây đó chính là tốc độ của game đấu trong Eternal sẽ diễn ra nhanh hơn và đem lại cảm giác thỏa mãn hơn so với những tựa game có cùng thể loại, nhưng đồng thời cũng tạo được chiều sâu của game.

Với ba tựa game chiến thuật hấp dẫn này, những tín đồ mê game chiến thuật có thể thỏa mãn đam mê bất cứ lúc nào.

JBO247