[PUBG Mobile] Cẩm nang về các loại vũ khí

(Jbo 247) PUBG Mobile: Mọi cuộc đọ súng trong đấu trường sinh tử đều trở nên dễ dàng nếu bạn biết tối ưu hóa phụ tùng cho các loại súng này

Với sự đa dạng về vũ khí của Game bắn súng PUBG Mobile, cách kết hợp súng và phụ kiện sao cho chúng phát huy tối đa sức mạnh  là vấn đề nan giải của nhiều game thủ mới chơi, kể cả những người chơi đã một thời gian nhưng vẫn không thể hiểu hết toàn bộ lớp vũ khí và cách kết hợp tốt nhất. Hãy cùng điểm qua một số loại súng phổ biến và những kết hợp phụ kiện hoàn hảo để dễ dàng đạt Top 1.

Assault Rifle

AR là dòng vũ khí linh hoạt nhất trong PUBG, có thể hoạt động được tầm gần, tầm trung khi được gắn phụ kiện phù hợp. Đây cũng chính là lý do khiến súng trường tấn công thường được game thủ sử dụng nhất. Nếu bạn muốn khẩu súng trường đạt được hiệu quả tốt nhất ở tầm gần hãy ưu tiên lắp Holo và Reddot; nếu tầm trung thì ưu tiên lắp Scope, có thể là x2, x3 hoặc x4. Riêng x6 thì không phù hợp để sấy địch, trừ khi chuyển sang chế độ bắn đơn và sử dụng như một khẩu bắn tỉa. Đối với nòng súng, nòng giảm giật là lựa chọn số một, giúp tăng tỉ lệ bắn trúng kẻ địch. Bạn cũng có thể dùng nòng giảm thanh cho các chiến lược đánh lén và che dấu vị trí của mình. Nếu không tìm được hai loại trên thì nên sử dụng Flash Hider, giúp giấu đi tia lửa khi bắn vào ban đêm, và giảm giật một chút.

Designated Marksman Rifle (DMR)

Việc đầu tiên khi loot được một khẩu DMR là lắp Scope ngay lập tức, từ X4 đổ lên là ngon nhất. Tiếp đó phải tìm ngay cho nó một băng đạn thay nhanh mở rộng vì số lượng đạn của DMR thường chỉ có từ 10 đến 20 viên. Về đầu nòng thì nòng giảm thanh vẫn là tốt nhất, vừa giảm được tiếng ồn, lại vừa che được tia lửa từ súng phát ra từ xa. Tuy nhiên nòng giảm thanh không dễ kiếm nên bạn có thể sử dụng giảm giật và Flash Hider để thay thế. Ưu điểm của DMR là gắn được cả phụ kiện của AR lẫn Sniper.

Sniper Rifle

Đối với dòng súng nổi tiếng “one hit one kill” như Sniper thì Scope là trang bị cực kỳ quan trọng để có được tầm kiểm soát bao quát tuyệt đối. Ống ngắm x8 là tốt nhất, bên cạnh đó còn có x6 hoặc x4. Tương tự DMR, dòng bắn tỉa cũng rất cần nòng giảm thanh để che giấu vị trí tay súng, hoặc sử dụng tạm Flash Hider. Băng đạn nâng cấp nếu có thì tốt, không có cũng chẳng sao vì các khẩu bắn tỉa không yêu cầu bạn phải nạp đạn lại gấp. Bạn cũng có thể lắp thêm báng súng để tăng độ ổn định cho vũ khí.

Light Machine Gun

Khẩu súng máy này chỉ lắp được 1 loại phụ kiện duy nhất là scope, nhưng số lượng đạn trong băng lại là nhiều nhất nên bạn cứ yên tâm mà bắn, đừng bắn vài viên rồi lại thay đạn. Bạn có thể chọn x4 nếu muốn bắn tầm trung, nhưng sử dụng Red Dot, Holo hoặc x2 để bắn tầm gần vẫn là phù hợp nhất cho dòng súng này.

Sub Machine Gun (SMG)

Tuy SMG sát thương không cao nhưng tốc độ bắn của các loại súng này lại rất nhanh, cho nên vẫn được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng. Lắp thêm băng đạn thay nhanh mở rộng hoặc băng đạn mở rộng là rất cần thiết. SMG nên được ưu tiên lắp nòng giảm thanh, vì vốn các khẩu súng đều có tâm hồi và độ giật cực thấp. Ngoài ra, loại súng này chỉ phát huy hết sức mạnh khi bắn ở tầm gần, và giảm dần sát thương khi phạm vi tăng xa. Với đặc điểm như vậy, sử dụng Reddot hoặc Holo là phụ kiện ngắm tốt nhất. Và hiển nhiên, có thêm báng súng thì càng tốt.

Jbo247