[PUBG] Làm thế nào để tránh hack/cheat?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tất cả các mẹo để né các hacker, cheater… Giúp các game thủ có thể trải nghiệm game một cách công bằng nhất có thể.


Nên chơi các map không thịnh hành trong PUBG Mobile

Các hacker/cheater thường nhắm đến những map phổ biến nhất là Erangel và Sanhok vì một số lý do như sau:

1. Erangel

Erangel là map truyền thống, đầu tiên của PUBG, không có quá nhiều tiểu tiết nên rất dễ để người chơi cảm thấy thân thuộc. Chắc chắn rằng ai cũng đã từng chơi qua Erangel (bao gồm cả những người dùng hack) nên về độ quen tay thì khỏi phải bàn. Ngoài ra, thời gian vào trận đấu ở Erangel là khá nhanh nên người chơi không phải chờ lâu.

Kết quả hình ảnh cho erangel

2. Sanhok

Sanhok là một trong những map mới ra nhưng chiếm cực kỳ nhiều cảm tình của đông đảo game thủ PUBG. Map có diện tích nhỏ hơn so với những map khác (4×4) nhưng số lượng player trong trận đấu cũng tương tự. chính vì thế những trận chiến ở Sanhok thường khốc liệt hơn và tỉ lệ bạn gặp hack/cheat trong trận là rất sớm. Ngoài ra, bản đồ Sanhok cũng “giàu” hơn nhờ những trang bị, súng ngon trải dài ở hầu hết map. Nhờ vậy các hacker/cheater sẽ nhanh chóng có những khẩu súng ngon để bắt đầu chuyến đi săn. Bên cạnh đó, thời gian cho một trận đấu trong Sanhok là không quá dài, phù hợp để những hacker/cheater tích điểm leo rank trong thời gian ngắn.

Kết quả hình ảnh cho sanhok pubg

Nếu bạn muốn giảm thiểu tỷ lệ gặp hack trong PUBG Mobile thì ad khuyên bạn, nếu việc chơi PUBG Mobile để thư giãn là chính thì bạn nên chơi những map khác như Miramar hoặc Vikendi vì:

  • Miramar là một map rộng với rất nhiều chi tiết nhỏ nên rất kén người chơi
  • Thời gian trung bình 1 game trong map Miramar là khá dài.
  • Vikendi là map mới nên độ quen thuộc của game thủ dành cho bản đồ này chưa cao.

Lựa chọn những địa điểm loot đồ vắng người

Những người chơi “tay to” thường rất thích nhảy những khu đông người để thể hiện trình độ của mình, nhưng bạn có biết rằng những nơi như vậy thường “cứ 10 người thì có 9 người hack” và kẻ còn lại là bạn đó.

Kết quả hình ảnh cho bootcamp pubg

Các hacker/cheater thường xuyên lựa chọn những địa điểm nhảy dù hot và đông người để có thể dễ dàng nâng cao số kill của họ trong trận đấu, cũng như có được lượng trang bị dồi dào nhất trận đấu từ rất sớm. Hãy tưởng tượng trong một game, bạn loot được giáp 3, M24 kèm scope 8 và nòng giảm thanh SR cùng với 1 cây súng auto full phụ kiện. Thế là bạn đắc thắng, suy nghĩ rằng không top 1 game này hơi uổng và đùng một phát bạn bay màu bởi 1 tên sử dụng hack xuyên tường. Cay không?… Nó phải gọi là CAY VL!

Vì vậy, để có một trải nghiệm chơi PUBG Mobile thú vị mà không phải lo sợ gặp phải hack/cheat thì ad khuyên bạn nên lựa chọn các khu vực, địa điểm loot đồ vắng người, hoặc bay đến những nơi xa so với đường bay. Mặc dù rất có thể bạn vẫn sẽ gặp những kẻ sử dụng phần mềm thứ 3 về sau nhưng ít ra bạn vẫn được chơi game.