[StarLadder Major 2019 Main Qualifier] forZe dừng bước trước G2

(Jbo 247) G2 đánh bại forZe đầy thuyết phục với tỷ số 2-0 để đảm bảo cho mình một vị trí trong giai đoạn New Legends của StarLadder Berlin Major.

Game 1

Loạt trận BO3 bắt đầu trên Dust2, nơi Richard “shox” Papillon và người của anh ta khởi động bên phía T. G2 mở đầu trận đấu bằng một chuỗi sáu vòng ngay lập tức. Đại diện đến từ Pháp tỏ ra vượt trội với các tay súng hàng đầu của mình. forZe cũng đã có màn trả đũa bằng hai vòng nhưng sau đó gặp phải sự kháng cự quyết liệt trên hàng phòng ngự đến từ G2. Richard “shox” Papillon liên tục có những màn clear đối thủ và đặt bom thành công. Điều này đã dẫn đến hiệp 1 kết thúc với tỷ số 11-4 cho G2 .

Bước sang hiệp 2, hai chiến thắng vòng đầu đã đem đến lợi thế rất lớn cho G2. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như diễn ra không theo một quy luật nào hết. Andrey “Jerry” Mekhryakov và đồng đội đã có màn phản công trước G2. Điều này đã chấm dứt sự khác biệt mà G2 thống trị họ. Mọi chuyện tưởng chừng đã xong với G2 khi các thành viên của họ liên tục nằm xuống và mắc lỗi di chuyển. forZe có màn vượt khó ấn tượng bược bản đồ Dust2 phải kéo dài thêm những loạt Overtime.

Thêm 23 vòng đấu đã diễn ra trong bốn loạt Overtime. Sự mệt mỏi đã hiện rõ trên gương mặt các tuyển thủ forZe. Trong khi đó G2 tỏ ra đầy bản lĩnh và lạnh lùng ấn định tỷ số. Đại diện đến từ Pháp kết thúc loạt trận đầy mệt mỏi với tỷ số 28-25.

Game 2

Inferno được lựa chọn làm map 2 của trận đấu. Và như thường lệ G2 tiếp tục thể hiện cho mình một phong độ vượt trội. Mở màn là round piston áp đảo bên phía CT thành công. Đại diện đến từ Pháp có thêm 2 vòng nữa đảm bảo vị trí dẫn đầu. forZe đã chuyển đổi quyền kiểm soát trận đấu ở vòng súng trường đầu tiên của họ. Tuy nhiên forZe lại không thể gia tăng lợi thế của mình. Điều này cho phép những chàng trai đến từ Pháp có được vị trí dẫn đầu ổn định. Kịch bản ở Dust2 lặp lại với tỷ số cách biệt 11-4 cho G2.

Hiệp 2 được khởi động với chiến thắng ở round piston cho G2 nới rộng thêm khoảng cách với forZe. Những tay thiện xạ của G2 liên tục gia tăng áp lực lên đối thủ trong các pha đẩy A của mình. Điều này được hỗ trợ bởi một pha double kill ngoạn mục từ shox ở vòng 18 trong tình huống 1vs2. Khi đạt được điểm bản đồ, G2 đã tỏ ra khá chủ quan và để forZe phản đòn. Những chàng trai đến từ Nga đã tìm cách kéo dài chuỗi thắng của mình. Mặc dù một nỗ lực trở lại đáng gờm khi forZe thành công trong bảy vòng liên tiếp. Nhưng G2 với các ngôi sao của mình đặc biệt là từ vị trí của shox đã khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng. Một pha đối đầu 2v3 và chiến thắng giành cho người Pháp đã tạo nên tỷ số 16-12.

forZe đã có một hành trình kì diệu tại Major và giờ đây họ đã phải dừng lại trước G2 với thất bại 2-0. Trong khi đó đại diện Pháp sẽ tiến tới giai đoạn tiếp theo của Major cho tham vọng của mình.

Jbo247