Độ “hot” của Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO)

 

Trong thời gian vừa qua Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) đang từng bước khẳng định mình trong thế giới game bắn súng góc nhìn thứ nhất (First -person shooter, viết tắt PST). Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ những loại game này đã du nhập vào Việt Nam cũng như một số nước khác trên thế giới. Nhà phát triển Valve Corporation cho ra đời loại game Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) và nhanh chóng lấy được lòng người chơi bởi những thiết kế tinh tế của mình cũng như những cải tiến về các nhân vật trong game đã làm tăng hứng thú, sự khích lệ, lòng hiếu chiến của mỗi game thủ. Để đạt được những thành công như vậy, Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) đã thành công ở những nội dung nhất định, cụ thể như:

Trải nghiệm mới lạ. Mặc dù cũng là loại game chiến thuật bắn súng nhưng Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) đã khẳng định mình bởi việc nâng cấp đồ hoạ lên một cách không tưởng. Hình ảnh nhân vật cải thiện đồng thời chuyển động rất giống với thực tế, độ bóng và chất lượng hình ảnh cũng được chú trọng. Đặc biệt hơn hết là những “map” được cải thiện với những chỗ trú ẩn cũng như có những cải biến mới tạo hứng thú cho người chơi.

Hình ảnh nhân vật

Đòi hỏi cao về kỹ năng. Khác với những game cùng loại như: Đột kích, truy kích … Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) đòi hỏi và đặt ra nhiều kỹ năng các nhân hơn. Đơn giản nhất đó là việc dùng súng AK, để bắn thành thạo được loại súng này thì người chơi phải luyện tập hơn 2000 giờ. Ở Đột kích mức độ sát thương của những loại súng đắt tiền (bạch kim) thì mức độ sát thương cao hơn nhưng ở Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) thì đòi hỏi nhiều vào kỹ năng hơn là loại súng.

Có những cải tiến đáng giá hơn so với những phiên bản trước. Càng về sau thì nhà phát hành Valve Corpporation đã có những thay đổi đặc biệt, đã cung cấp thêm những ứng dụng mới như chế độ tìm người chơi cùng cấp, chế độ tự luyện tập,… và rất nhiều mục khác tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người chơi.

Cộng đồng chơi game lành mạnh. Có thể nói Counter – Strike: Global Ofensive (CS:GO) được đánh giá là loại game ít bị hack nhất và tinh thần chơi của những game thủ có tính fair play. Nhà làm game đã tính trước được những tình huống khủng hoảng, hiện tượng chơi xấu nên đã ngăn chặn từ trước và tạo môi trường chơi thoải mái cho người chơi.

Ngoài ra, Valve Corpporation là một hãng game lớn, trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài có nhiều ưu thế về việc sản xuất và kinh doanh thu lợi nhuận từ game. Đội ngũ sản xuất và thử nghiệm hùng hậu và có bề dày kinh nghiệm đã tạo nên một trò chơi đặc sắc phù hợp nhiều lứa tuổi và thu hút rất nhiều thành phần tham gia.