[Valorant] Ngoài Antic-cheat thì Valorant còn anti cả hệ thống làm mát của CPU

Valorant đang được đánh giá cao về chống hack nhưng bên cạnh đó lại kém trong khoản làm mát CPU máy tính

Valorant's Vanguard anticheat is killing CPU coolers on startup

Khi Valorant được công bố, nhà phát triển Riot Games đã tiết lộ rằng nó sẽ đi kèm với một trò chơi chống gian lận mới mạnh đến mức gần như không thể gian lận trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất mới nổi. Tuy nhiên, ngoài việc ngăn chặn những kẻ gian lận phá hỏng game, có vẻ như việc chống gian lận của Vanguard đang hoạt động hơi quá.

Trích dẫn các câu chuyện từ Reddit, Twitter và thậm chí ở đây trên bản dựng thử nghiệm của JBO247, hệ thống chống gian lận Vanguard của Valorant đang giết chết các quy trình điều khiển của một số thương hiệu phổ biến về bộ làm mát CPU, khiến người dùng tranh giành để làm mát bằng tay và tắt Vanguard trước đó CPU của họ trở nên quá khó chịu cho thoải mái.

Một mô hình phổ biến của máy làm mát bị ảnh hưởng là Corsair 115i, và mô hình cũ hơn nhưng cứng cáp được biết đến với độ tin cậy dưới tải nặng. Phần mềm cung cấp năng lượng cho các mô hình 115i cũ hơn được gọi là Corsair Link 4 và Vanguard tương thích với nó, nói với người dùng rằng nó đã chặn chương trình chạy khi khởi động.

Vanguard làm cho hệ thống làm mát của Corsair không làm việc

Một khai thác cho Corsair Link4 đã được tìm thấy vào năm ngoái có thể cho phép người dùng cục bộ, nghĩa là người dùng trong cùng phòng với máy tính chạy phần mềm, sử dụng kẽ hở để tiêm mã hoặc gian lận vào các chương trình chạy trên hệ thống. Vanguard rõ ràng biết điều này và sẽ không để chương trình khởi động, giết phần mềm mà không yêu cầu quyền từ người dùng. Nếu Vanguard đang đè bẹp các chương trình ngẫu nhiên, mọi người có lẽ sẽ ít quan tâm hơn. Nhưng vì Corsair Link đảm bảo các CPU đắt tiền của game thủ không bị quá nóng, nhiều người thất vọng với sự thiếu phản ứng của Riot. Điều này bao gồm nhà sản xuất phần cứng Corsair.

“Chúng tôi nhận thức rất rõ về vấn đề này – Chống gian lận tích cực của Valorant đang gây ra một số vấn đề với phần mềm của bên thứ ba … Chúng tôi đang khắc phục sự cố với nhóm CPUID và tập trung vào giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt,” Người đứng đầu Corsair của quan hệ công chúng .

Phần mềm mà bên thứ ba mà Butler đề cập là CPUID, một chương trình giám sát hệ thống cho phép Corsair Link đo nhiệt độ của CPU của người dùng và điều chỉnh quạt case và bơm phù hợp. Các sản phẩm của các công ty khác dựa vào CPUID cũng được Valorant gắn cờ, bao gồm cả NZXT. Thậm chí còn có nhiều báo cáo về Vanguard mang đến cho người dùng “lỗi màn hình xanh chết chóc” khét tiếng. Rất may, Riot đã giới thiệu một cách để vô hiệu hóa Vanguard khi Valorant không chạy trong bản vá cuối tuần này. Nhưng đối với những người làm việc với CPU nóng, nó không thoải mái lắm.

Riot Games đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Vanguard dường như đang làm rất tốt việc phát hiện ra các mánh gian lận, như cựu tuyển thủ Overwatch pro Daniel “dafran” Francesca tìm thấy trong một niềm tin vào game FPS mới của Riot.

JBO247