Tin sốc: PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan

PUBG Mobile

PUBG Mobile là tựa game mobile sinh tồn có tên tuổi. Đây đã và đang là trò chơi được nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Phải nói cộng đồng PUBG Mobile online khá đông đảo từ Châu Á, Châu Âu đến Châu Mĩ,… Tuy nhiên, gần đây có một thông tin gây sốc cho cộng đồng game thủ yêu thích PUBG Mobile. Đặc biệt là ở Afghanistan; chính phủ của đất nước đã ban hành lệnh cấm với trò chơi này. Tại sao PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan? Cùng JBO tìm hiểu thêm thông tin này ở bài viết bên dưới nhé!

Sự hấp dẫn của PUBG Mobile tại đất nước Afghanistan

PUBG Mobile
Sự hấp dẫn của PUBG Mobile tại đất nước Afghanistan

PUBG Mobile được lấy cảm hứng từ câu chuyện Battle Royale của Koushun Takami. Ông là một nhà văn nổi tiếng người Nhật. Đây là bộ truyện tranh kể về cuộc sống sinh tồn của 1 người đấu với 99 người. Mở đầu trò chơi, 100 người chơi sẽ được thả xuống ở khu vực bản đồ rộng lớn.

Tại thời điểm bắt đầu, các game thủ đều có xuất phát điểm giống nhau: không trang bị; không áo giá; không vũ khí. Mỗi bàn chơi sẽ diễn ra trong 30 phút. Trong thời gian này, game thủ vừa phải tìm kiếm trang bị vừa chiến đấu vs 99 người còn lại để trở thành người sống sót cuối cùng. Điểm hấp dẫn, kịch tích này đã khiến PUBG Mobile trở thành game mobile được yêu thích không chỉ ở riêng Afghanistan mà còn ở toàn thế giới.

Lý do PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan

Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây, PUBG Mobile đã nhận được nhiều lệnh cấm vận. Đầu tiên là ở Ấn Độ và Bangladesh. Tiếp theo sau, PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan. Với lý do trò chơi sinh tồn khuyến khích bạo lực, chính phủ Taliban đã ban hành lệnh cấm với trò chơi này.

Tương tự như ở Ấn Độ hay Bangladesh, Afghanistan là quốc gia Hồi giáo điểm hình. Bạo lực luôn là vấn đề không được khuyến khích ở đây. Do đó, tựa game giải trí sinh tồn  bắn súng không được đánh giá theo đúng tiêu chuẩn theo chuẩn mực của Hồi giáo. Hiện tại, trò chơi PUBG Mobile đã tạm thời bị gỡ bỏ khỏi ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android tại Afghanistan. Thời gian tạm thời này trong khoảng 3 tháng đề chơ quyết định chính thức của chính phủ.

PUBG Mobile
PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan

Liệu PUBG Mobile có thể quay lại ở Afghanistan hay không?

Trong khi chờ chính phủ đưa ra quyết định chính thức PUBG Mobile bị cấm ở Afghanistan vĩnh viễn; Krafton sẽ vẫn còn cơ hội mang tựa game này trở lại. Một cơ hội cho nhà phát hành PUBG Mobile tồn tại ở Afghanistan là giới hạn độ tuổi; chỉnh sửa lại một số nội dung phù hợp theo quy định tại quốc gia này. Việc tùy chỉnh này có thể khá mất thời gian. Nhưng đây là điều kiện cần thiết để PUBG Mobile tồn tại ở đất nước hồi giáo Afghanistan.