HONORIS chính thức giải thể khiến fan CSGO tiếc nuối

HONORIS

Người đồng sáng lập HONORIS, Wiktor “TaZ” Wojtas đã xác nhận rằng tổ chức đã ngừng hoạt động vào năm nay khiến fan CSGO tiếc nuối. Wiktor “⁠TaZ⁠” Wojtas và Filip “⁠NEO⁠” Kubski đã thành lập HONORIS vào năm 2020 và gần đây họ đã xếp vị trí 43 trên bảng xếp hạng toàn cầu, mức cao nhất mà họ từng đạt được kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, những hạn chế về tài chính đã ngăn cản nhóm tiến lên phía trước.

HONORIS chính thức giải thể khiến fan CSGO tiếc nuối

HONORIS
HONORIS chính thức giải thể khiến fan CSGO tiếc nuối

TaZ và NEO từng chơi cho Virtus.pro cho đến khi tổ chức này giải thể đội hình Ba Lan nổi tiếng. Sau đó, bộ đôi đã phải vật lộn để tìm một đội lâu dài và quyết định thành lập đội của riêng họ. Do đó, HONORIS ra đời vào năm 2020. Nỗ lực không ngừng để đạt được điều gì đó theo cách riêng của họ đã thúc đẩy TaZ và NEO chủ động.

HONORIS là nơi trú ngụ của một số tài năng Ba Lan thú vị trong suốt quá trình tồn tại của họ. Kamil “⁠reiko⁠” Cegiełko và TaZ là những thành viên sáng lập duy nhất của đội đã ở lại với HONORIS từ đầu đến cuối. Đội Ba Lan đã trở thành đội mạnh nhất hạng hai với một số lần giành được ESEA Cash Cup. Tuy nhiên, họ không thường xuyên tham gia các sự kiện LAN cấp cao, khi họ phải vật lộn để nhảy lên hạng cao hơn. HONORIS đã tham gia Vòng chung kết CCT Central Europe Malta vừa kết thúc gần đây, nơi họ kết thúc ở vị trí cuối bảng A.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của mình một cách hiệu quả và giúp phát triển tài năng của một số cầu thủ trẻ đang có sự nghiệp rộng mở,” NEO cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi cũng đã chỉ ra rằng có thể xây dựng một tổ chức hoạt động theo các nguyên tắc công bằng – cả công khai và nội bộ.”

Tại sao đổi tuyển ngừng hoạt động?

HONORIS
Wiktor “⁠TaZ⁠” Wojtas và Filip “⁠NEO⁠” Kubski đã thành lập HONORIS vào năm 2020

TaZ và NEO tiết lộ rằng họ đã tài trợ cho HONORIS bằng tiền của mình. Đó là một chiến lược không bền vững, nhưng bộ đôi này đã thất bại trong việc đảm bảo các nguồn tài trợ thay thế. Họ nói rằng họ luôn trả lương cho các cầu thủ và nhân viên đúng hạn, mặc dù không có tiền.

Người chơi và nhân viên của HONORIS sẽ trở thành đại lý tự do từ tháng 4 năm 2023, vì vậy họ sẽ có thể ký hợp đồng với các đội khác. TaZ và NEO vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tương lai của họ, nhưng họ cho biết họ sẽ cho người hâm mộ biết khi họ có điều gì đó muốn thông báo.