Nhận định các bảng đấu tại vòng bảng CKTG 2022

vòng bảng CKTG 2022

CKTG 2022 đến hiện tại đã có đủ các đội tham gia vòng bảng và thời gian thi. Việc còn lại của người hâm mộ chỉ là cổ vũ, ngồi hóng xem đội nào sẽ toả sáng. Hãy cùng JBO nhận định từng bảng đấu tại vòng bảng CKTG 2022 và cơ hội cho đội tuyển GAM của chúng ta.

CKTG 2022 Vòng bảng
Hãy cùng JBO nhận định từng bảng đấu tại vòng bảng CKTG 2022

Bảng A tại vòng bảng CKTG 2022

Từ Vòng khởi động đầy kịch tính đến Vòng bảng, đều không có gì ngạc nhiên khi team LPL và LCK vẫn chiếm số đông. Hai khu vực này hầu như phủ sóng ở cả bốn bảng đấu. 

Nhìn chung bảng A sẽ khá “nhàn” so với hai khu vực này. Nhưng với FNC và C9 thì không chắc. Họ sẽ cần rất nhiều thời gian luyện tập để đối phó với những dân chơi như T1 (LCK) và EDG (LPL). 

Do đó, bảng A được cho rằng chỉ là cuộc chiến giữa T1 và EDG khi cả hai đội đều ngang tài ngang sức. Họ sở hữu tâm thế vững vàng và tự tin với mọi bước đi của mình.

Bảng B tại vòng bảng CKTG 2022

Bảng B tới đây cũng sẽ rất gay cấn khi quy tụ dàn sao khủng không kém. Mỗi team trong bảng đều có những thành tích khá nổi bật. 

JDG vừa chiếm ngôi vương LPL, chắc chắn muốn tiến xa hơn nữa trên đấu trường quốc tế. DK thì đã quen mặt khi năm nào cũng tham gia CKTG. “Rạp xiếc” G2 cũng có mặt để trở thành kẻ ngáng đường khó nhằn cho các đội. Duy chỉ có EG là hơi non trong bảng này. Đây sẽ là bảng tử thần đối với EG khi vừa mới bước qua Vòng khởi động đã phải đụng mặt những “ông lớn”.

Bảng C

So với bảng A và B thì bảng C có sự tham gia của GAM mới là bảng mà chúng ta quan tâm hơn cả. Nhìn mặt bằng chung thì bốn đội đều không có sự chênh lệch quá nhiều. 

Rouge đã giật cúp vô địch LEC mùa hè thì GAM cũng là đương kim vô địch sáng giá. TES hơi tiếc nuối khi dừng lại ở chức á quân LPL nên chắc chắn sẽ trở lại mạnh mẽ trong vòng bảng này. Ngoài ra, DRX cũng rất ấn tượng với chuỗi thắng 5 cực gắt tại Vòng khởi động. 

GAM của chúng ta không hề thua kém bất kỳ cái tên nào trong bảng. Vì vậy cơ hội đi sâu vào các vòng trong cũng rất lớn. Đặc biệt, GAM đã từng luyện tập và thi đấu với TES rất nhiều nên sẽ nắm được những điểm mạnh, yếu của đối thủ. Từ đó có phương pháp, chiến thuật đánh riêng để “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

vòng bảng CKTG 2022
GAM của chúng ta không hề thua kém bất kỳ cái tên nào trong bảng

Bảng D

Bảng D có Gen.G sẽ là mối nguy hiểm lớn nhất cho ba đội tuyển còn lại. Họ không chỉ là thế lực mạnh trong khu vực LCK mà các đội tuyển LPL cũng đánh giá họ là đối thủ khó nắm bắt nhất. Đặc biệt, Gen.G là cái tên được nhắc đến nhiều nhất cho đề cử chức vô địch CKTG năm nay. Chắc chắn ba đội còn lại vẫn sẽ chiến đấu hết mình nhưng sự toả sáng của Gen.G quá lớn sẽ khiến họ dễ bị dao động.

Trên đây JBO đã cùng bạn phân tích cơ hội của cả 4 bảng đấu. Những trận đấu tới đây chắc chắn sẽ rất kịch tính. JBO sẽ cập nhật nhanh nhất đến cộng đồng esports.